1900 561 267

Học pha chế ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm nước quế gừng Hàn Quốc
10/08/2018
Học Trung cấp nấu ăn: Western tuyển sinh và đào tạo 100 Đầu bếp đẳng cấp năm 2018
05/09/2018

Western ký kết hợp tác chiến lược cùng Ban Chấp Hành Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ mới

Ngày 16/08/2018 tại Trụ sở Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Số 70 Nguyễn Trãi, Phường 2 Quận 5, Tp.HCM)  Ban Giám Hiệu Trường Đào tạo nghề Western và Ban Chấp Hành Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ mới (2018 – 2020) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược  đưa Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành vào chương trình đào tạo chính thức của Trường Đào tạo nghề Western. Ông Phạm Sơn Vương, Bà Trần Thị Hiền Minh, Bà Nguyễn Thị Thu Tâm (Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn)), Ông Nguyễn Lộc, Bà Dương Thị Hoàng Oanh, Ông Phan Tấn Bằng (Hiệu Trưởng và Ban Tổng Giám Đốc Trường Đào tạo nghề Western) và BCH Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ mới đến tham dự và chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Ông Nguyễn Lộc và Ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) ký kết hợp tác chiến lược

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa của xã hội, hệ thống các Nhà hàng, Khách sạn hay đơn thuần là những quán ăn, quán nước nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và phủ sóng trên Toàn quốc nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề Đầu bếp tăng cao theo từng ngày. Nhưng thực tế chất lượng tay nghề của một bộ phận Đầu bếp trẻ hiện nay chưa đủ cao để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Nắm bắt xu hướng này, Trường Đào tạo nghề Western đã phối hợp cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hình thành Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành dành cho Học viên Western từ năm 2016 đến nay. Sự hợp tác này thể hiện quyết tâm của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng chuẩn đầu ra của đội ngũ nhân lực Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế do Nhà trường đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng tại các Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước. Nội dung về Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành được thiết kế nằm trong chương trình đào tạo chính thức của Trường Đào tạo nghề Western, ngoài việc được trang bị kiến thức để đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu như hiện nay, học viên sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại nước ngoài. Qua khảo sát thực tế, ngoài Trường Đào tạo nghề Western hiện chưa có đơn vị nào đưa chương trình đào tạo này vào giảng dạy cho học viên tại khu vực ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Với sứ mệnh to lớn đó, Trường Đào tạo nghề Western đang nỗ lực phấn đấu từng ngày để trở thành hệ thống Trường Đào tạo nghề Đầu bếp chuyên nghiệp đa năng hàng đầu Việt Nam và ĐBSCL, được công nhận là thước đo của chất lượng đào tạo trong đào tạo nghề Đầu bếp. Hy vọng một thế hệ Đầu bếp trẻ, của Việt Nam và ĐBSCL luôn mang trong mình một lòng nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, nâng cao tay nghề, trao dồi đạo đức nghề nghiệp nhằm góp phần đưa nghề Đầu bếp trong và ngoài nước vươn lên một tầm cao mới.

 Phát biểu tại buổi ký kết, ThS. Nguyễn LộcHiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western cho biết : “Với mục đích mang lại giá trị thực tiễn cho học viên, giúp học viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra Trường, những năm qua Trường Đào tạo nghề Western đã chủ động liên kết với rất nhiều doanh nghiệp là Nhà hàng – Khách sạn lớn tại khu vực ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung, mới đây nhất là Tập đoàn Wilmar. Các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là nhà tư vấn mà còn hỗ trợ giảng dạy bằng thực tiễn và tuyển dụng học viên sau khi ra trường. Điều này thể hiện cam kết của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo và duy trì hợp tác chiến lược với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn trong thời kỳ chuyển giao giữa BCH nhiệm kỳ cũ và mới hiện nay”. 

Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhận định: “Việc xây dựng và khai thác Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành một cách hiệu quả là yếu tố rất quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của người Đầu bếp chuyên nghiệp trong xu thế hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục duy trì và tiếp nối chương trình hợp tác chiến lược cùng Trường Đào tạo nghề Western – Một đơn vị đào tạo nhân lực Đầu bếp chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay để tạo ra một chương trình đào tạo chuẩn mực và đẳng cấp. Hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới, cung cấp cho xã hội một đội ngũ Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế  có kiến thức nền tảng vững chắc về nghề Đầu bếp, đáp ứng được các yêu cầu trong nước và Quốc tế trong bối cảnh xã hội thay đổi thường xuyên, nhanh chóng và đặc biệt BCH nhiệm kỳ mới kỳ này còn có nhiệm vụ phối hợp với Trường Đào tạo nghề Western trong công tác tổ chức bồi dưỡng nâng cao tay nghề lực lượng Bếp trẻ hiện nay tại Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn“. 

 Theo thỏa thuận, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tiếp tục đồng hành Trường Đào tạo nghề Western cùng triển khai chương trình: “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ” với việc thông qua các hoạt động sát hạch tay nghề học viên, chương trìnhuấn luyện, thực nghiệp chuyên sâu về nghề Đầu bếp; Cấp chứng nhận chuyên môn cho giảng viên (GV) và học viên (HV) của Trường Đào tạo nghề Western; Tài trợ nguyên phụ liệu học tập liên quan đến nghề Bếp để phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu, cũng như tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu với Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời