1900 561 267

21/12/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm bún thịt ba rọi nướng

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bún thịt nướng là món ăn rất phổ biển ở khắp mọi nơi. Tùy theo vùng miền mà có chút biến tấu khác nhau. Có nơi dùng thịt nạc, xiên thành từng que rồi nướng. Cũng có những quán xay thịt ra làm nem, chả rồi mới nướng. Hôm nay hãy vào bếp cùng mình làm món bún thịt nướng quen thuộc nhưng lại có chút mới lạ. Vì phần thịt nướng mình dùng thịt ba rọi, vừa có mỡ béo béo vừa có nạc giúp món ăn không bị quá […]
21/12/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm hủ tiếu gà cá phi lê

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Món hủ tiếu gà cá phi lê luôn được ưu tiên vì sự kết hợp thịt gà dai béo, cá phi lê chín bùi bùi ăn rất ngon miệng. Ngày lạnh mà có được tô hủ tiếu gà nóng hổi và bổ dưỡng thì còn gì bằng. 1. Nguyên liệu làm hủ tiếu gà cá phi lê: Thịt gà 1 con; Phi lê cá 600 gr; Hành tây 1 củ; Cà rốt 2 củ; Hành phi 2 muỗng canh; Hành lá 2 cây; Ngò rí 10 gr; Hẹ 50 gr; Giá đỗ 100 gr; Tỏi phi 1 muỗng canh; Muối 2 muỗng cà phê; […]
10/08/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm mì trộn ngũ sắc

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Thực đơn bữa cơm gia đình sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn với món mì trộn ngũ sắc này đấy, không những vậy nó còn giúp chống ngán những khi bạn chán cơm nha. Món mì trộn này có phần nước sốt rất đặc biệt, thơm ngon và hấp dẫn khi kết hợp cùng mì mềm dai, rau củ tươi mát và thịt, trứng dinh dưỡng. Nhanh tay thử làm ngay bạn nhé. 1. Nguyên liệu làm mì trộn ngũ sắc (Cho 2 phần ăn): Nguyên liệu chính: Đùi gà: 2 cái Gừng: […]
10/08/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm Canh súp trứng

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Canh súp trứng là món ăn cực kì dễ làm, đơn giản, không đòi hỏi nhiều kĩ thuật trong chế biến. Món này rất thích hợp trong những ngày nắng nóng lười nấu nướng đó nha. 1. Nguyên liệu làm canh súp trứng (Cho 3 phần ăn): Nước dùng gà: 8 chén Bột bắp: 1/4 chén Nước tương: 1/2 muỗng canh Dầu mè:  2 muỗng cà phê Gừng băm: 1 muỗng cà phê Bột tỏi:  3/4 muỗng cà phê Bột nghệ: 3/4 muỗng cà phê  Bước 1: Nước dùng gà, bột bắp, nước tương, dầu mè, gừng băm, […]
09/08/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm gà quay

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Gà quay là món ăn rất ngon và rất được yêu thích cả người lớn và trẻ nhỏ. Công thức mình chia sẻ sau đây đặc biệt có thêm táo, lê, chanh vàng nên hương thơm rất hấp dẫn và vị ngon lạ miệng. Các mẹ hãy thêm ngay món gà quay vào danh sách món ngon cuối tuần cho cả gia đình thôi. 1. Nguyên liệu làm gà quay (Cho 4 phần ăn): Gà 1 con(1,2kg) Táo 1 trái Lê 1 trái Chanh 1 trái (Chanh vàng) Hành tây 1 củ Bơ 5gr (Bơ đun chảy) […]
31/10/2017

Cá nục kho cà

Món kho luôn là món không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình Việt Nam. Hương vị đậm đà, thơm ngon, mằn mặn kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng xem qua cách nấu món cá nục kho cà để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Cá nục thường được làm thành những món đơn giản như kho keo hay kết hợp với các nguyên liệu khác. Trong đó, cá nục kho cà đã trở thành một món ăn than quen với hầu hết mọi người dân Việt Nam. Với sự kết hợp giữa thịt cá mềm […]
06/09/2017

Sườn nấu đậu

Hãy đổi bữa cho gia đình với món sườn nấu đậu, phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu hà lan và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều ngon. Nguyên liệu làm sườn nấu đậu: 600g sườn non 200g hạt sen khô hoặc tươi 100g đậu Hà Lan 1 củ cà rốt vừa ăn Tương cà chua (ketchup) Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ. Cách làm sườn nấu đậu Bước 1: Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để […]
29/08/2017

Cua rang me

Cua rang me là món ngon tuyệt vời của mùa hè. Dưới đây là bí quyết để món ăn thêm thơm ngon, tròn vị. Nguyên liệu làm cua rang me: Cua thịt tươi ngon: 2 con Me chua chín: 1/2 bát con Tỏi: 4 tép băm nhuyễn Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng Bột năng: 1 thìa Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm… Cách làm cua rang me: Bước 1: Sơ chế cua Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ. […]
29/08/2017

Tôm rang muối

Tôm rang muối với mặn mặn, cay cay, ngon ngon vô cùng đặc trưng của món tôm rang muối ớt tại các nhà hàng hải sản đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi phải không nào. Nguyên liệu làm tôm rang muối: 450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm; 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô; Dầu để chiên Muối biển 2-3 lá chanh tươi Cách làm tôm rang muối: Bước 1: Tôm sú mua về, dùng kéo cắt râu, bỏ chỉ đen. Bước 2: Rửa sạch tôm, thấm khô bằng […]
29/08/2017

Mì xào giòn

Mì xào giòn là món ăn của người Hoa, nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng trở thành món ăn quen thuộc của người Việt đặc biệt tại vùng đất Sài Gòn. Từ sợi mì nhỏ và có màu vàng, người Việt đã chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như: mì xào chay, hủ tiếu mì, mì vịt tiềm, mì xào giòn… Thành phần nguyên liệu mì xào (2 người) Mì 3 vắt Tôm tươi 200 Gr Thịt thăn heo 100 Gr Tim 100 Gr (Hoặc Cật ) Mực 1 Con (Loại lớn) Hành tây 1 Củ Cải […]