Ở Trung Quốc, người ta dùng trứng ngâm trà như một món ăn nhẹ, đôi khi họ cũng dùng với cơm hoặc cháo. Trứng ngâm trà được bán tại các quầy hàng rong hoặc các cửa hàng lớn. Họ ăn quanh năm, nhưng nhiều nhất là những ngày Tết Nguyên Đán bởi họ coi đây là một món ăn mang lại sự thịnh vượng, may mắn.
1. Thành phần (Khẩu phần: 5 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng rồi thả vào chảo sâu lòng và đổ nước ngập xâm xấp. Luộc trứng ở lửa vừa. Sau đó, khi trứng chín thì mình đập giập vỏ như hình, lưu ý không đập quá nát.
Bước 2: Chuẩn bị gừng, ớt, vỏ quế, hoa hồi, hạt tiêu và hành lá đã buộc gọn trong 1 nồi sạch. Chế nước vào nồi và nêm thêm nước tương, đường, bột ngũ vị hương. Tiếp theo, nêm muối cho vừa ăn và đậy nắp đun sôi trong 10 phút. Sau đó, thả trà túi lọc và trứng vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa cho nước dùng vừa miệng.
Bước 3: Đun to lửa cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ bếp và đun liu riu cho trứng ngấm gia vị. Tiếp đó, ta thả thêm hai lát chanh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa. Sau 40 phút thì tắt bếp, song vẫn ngâm trứng trong nước dùng thêm khoảng 2 – 3 tiếng nữa rồi mới vớt ra thưởng thức.
Bước 4: Lòng trắng trứng được nhuộm vân màu không những trông rất đẹp mắt mà còn có độ dai, giòn hơn món trứng luộc bình thường. Cắn thử một miếng ta sẽ bắt gặp phần lòng đỏ bùi ngậy, thoảng hương trà thảo mộc thật dễ chịu.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời