1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1 (Hướng dẫn nấu đường nước): Cho 150ml nước sôi vào 20gr đường vàng, khấy đều dùng để pha trà sữa và trân châu đen.
Bước 2 (Hướng dẫn nấu trân châu Đài Loan): Đun sôi 2 L nước cho 200gr trân châu, đun đến khi trân châu trong nồi sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa 600 độ C, nấu 40p trên bếp, ủ trân châu 30p, sau đó vớt ra tô và cho nước đường vào.
Bước 3 (Nấu nền trà sữa): Đun sôi nước đến 100 độ C sau đó tắt bếp, đợi 30s để nhiệt độ trong nồi còn 87 độ C, cho 50gr trà Ô long Tứ Qúy vào ủ 30p trên bếp. Lọc bã và thu nhận nước cốt là có thể sử dụng được.
Bước 4 (Các bước pha trà sữa): Bước 1: Cho trân châu vào ly, cho đá,đổ trà vào ly. Bước 2: Cho 30ml sữa tươi, 30ml đường nước, 20ml sữa đặc vào ly. Bước 3: Khấy đều và có thể sử dụng được.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời