Để trở thành “Tín Ngưỡng” của triệu người, top 10 Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới này đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Con đường của họ cũng không trải sẵn thảm đỏ hay hoa hồng, mà chính nhờ đam mê và nỗ lực, họ đã có được thành quả xứng đáng.
Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới: Bạn có biết Đầu bếp nào xuất sắc nhất thế giới không?
Có ai đó từng bảo rằng, một Đầu bếp giỏi chưa hẳn đã tạo ra những món ăn ngon nhưng có một điều cần chắc chắn rằng, món ăn ngon sẽ được chế biến từ Đầu bếp giỏi. Và một Đầu bếp giỏi luôn biết cách “biến hóa” để món ăn của mình mang hương vị độc nhất, hấp dẫn thực khách ngay cả khi chưa cần thưởng thức. Chính vì vậy, việc lọt vào top 10 Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới là minh chứng thiết thực nhất cho tài năng của họ.
Gordon James Ramsay:
Gordon James Ramsay là một Đầu bếp nổi tiếng trong làng ẩm thực thế giới và là một minh tinh trong các chương trình thực tế. Sở hữu 14 ngôi sao Michelin danh giá là điểm sáng trong sự nghiệp của vị Đầu bếp người Anh này khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ vừa ganh tỵ. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm lẫn cách truyền lửa đam mê nghề Bếp của Gordon Ramsay nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn trong nghề. Các chương trình mà Gordon tham gia cố vấn như Ramsay’s Kitchen Nightmare, Materchef US, Hell’s Kitchen, The F Word… đều rất thành công.
Marco Pierre White:
Chẳng phải ngẫu nhiên mà Marco Pierre White lại nhận được danh xưng “Bố già của nền ẩm thực thế giới”, bởi những gì mà ông đóng góp quả thật không nhỏ chút nào. Marco Pierre White có vai trò rất lớn trong việc phát triển ẩm thực Anh với phong cách đương đại nhẹ nhàng, tinh tế, hài hòa và lôi cuốn.
Wolfgang Puck:
Là một Đầu bếp Mỹ gốc Áo, Wolfgang Puck thể hiện niềm say mê lớn với ẩm thực bằng cách kết hợp sự đặc biệt giữa ẩm thực Á lẫn Âu. Vì lẽ đó, ông đã tự sáng tạo ra các công thức nấu nướng vô cùng tuyệt vời và đặc biệt cho riêng mình. Bên cạnh công việc chính trong bếp, Wolfgang Puck còn viết rất nhiều cuốn sách dạy nấu ăn hay cũng như tham gia nhiều chương trình ẩm thực, qua đó phô diễn được tài năng.
Paul Bocuse:
Paul Bocuse được biết đến là người cha của ẩm thực Pháp bởi những đóng góp to lớn của ông. Nhiều người chia sẻ rằng sau khi thưởng thức món Pháp được Paul Bocuse chế biến, họ không có ý định ăn món Pháp ở bất kỳ đâu nữa. Ông chính là đại sứ ẩm thực nước Pháp quyến rũ, chủ nhân của 2 giải thưởng “Đầu bếp của thế kỉ” và “Nhà lãnh đạo” mà Đầu bếp nào cũng ao ước có được.
Emeril Lagasse:
Mang trong mình cả ba dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha nên ngay từ khi còn nhỏ, Emeril Lagasse đã được tiếp cận 3 nền ẩm thực đặc sắc này. Cũng chính vì lý do đó, các món ăn của Emeril Lagasse đều mang hương vị đặc trưng của 3 quốc gia này, đem đến sự mới lạ cuốn hút riêng cho thực khách.
Charlie Trotter:
Charlie Trotter là người đã cùng Gordon Ramsay sáng lập ra chương trình Masterchef. Không chỉ được biết đến với danh xưng Đầu bếp đại tài, Charlie Trotter còn là chủ của rất nhiều nhà hàng nổi tiếng khắp nước Mỹ. Ông còn viết rất nhiều cuốn sách hay về ẩm thực.
Thomas Keller:
Đi khắp thế giới để học hỏi kinh nghiệm, đó là cách mà Thomas Keller trau dồi tài năng “lắc chảo” của mình, khiến nhiều người kính phục. Để mở nhà hàng đầu tiên, Thomas Keller đã trang bị và đầu tư rất nhiều thứ trước khi bắt đầu. Và chính nhờ sự cầu toàn đó, ông đã có được sự thành công hơn cả mong đợi.
Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới: Đức tính cầu toàn đã giúp Thomas Keller thành công
Julia Child:
Vốn là một Đầu bếp tại gia nhưng nhờ đam mê lớn lao và sự kiên trì không ngừng nghỉ, Julia Child đã trở thành nữ Đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới. Julia Child thổi vào làng ẩm thực Pháp luồng gió mới, rất tinh tế, nhẹ nhàng và hài hòa. Thế nên chẳng có gì lạ khi Julia Child được xem là “Bà hoàng ẩm thực” của Pháp.
Heston Blumenthal:
Các món ăn của Heston Blumenthal đều được chế biến một cách rất khoa học, đảm bảo đẹp mắt, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Ông nổi tiếng là Đầu bếp ẩm thực phân tử với phong cách nấu ăn hiện đại, có nhiều cống hiến cho nền ẩm thực nhân loại.
Anthony Bourdain:
Cố Đầu bếp người Mỹ Anthony Bourdain sở hữu nhiều tài năng khác bên cạnh nấu nướng. Đó là lý do vì sao ngoài được biết đến là Đầu bếp giỏi, ông còn là tiểu thuyết gia, nhà quản lý giỏi. Dù đã đi xa nhưng những thành tựu mà Anthony Bourdain để lại cho nền ẩm thực thế giới vẫn sẽ được ghi nhớ mãi.
Bạn là một Đầu bếp?
Bạn đang theo học nghề Đầu bếp?
Bạn ước mơ sẽ trở thành Đầu bếp nổi tiếng thế giới?
Hãy nhìn thành tựu và tiếng tăm mà các Đầu bếp trên đây để lấy động lực cố gắng bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công với nghiệp “Lắc chảo”.
Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ và 370 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website:www.western.edu.vn, www.dayngheamthuc.vn).
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời