1900 561 267

10 Lý do để trở thành học viên Bartender tại Trường dạy nghề Western
12/12/2016
Trường dạy nghề ẩm thực Western nhận giấy khen của Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL
20/12/2016

Hợp tác chiến lược giữa Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều và Trường dạy nghề ẩm thực Western

Sáng 14/12/2016 tại Khách sạn Ninh Kiều, Trường dạy nghề ẩm thực Western và Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều chính thức ký kết liên kết triển khai chương trình hợp tác với chủ đề: “Nâng tầm chất lượng đầu bếp”.

Chương trình được triển khai trong 03 giai đoạn, giai đoạn 1 tổ chức tập huấn các món tiệc cao cấp mang phong cách Trung Hoa cho lực lượng đầu bếp của Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều, Giảng viên trực tiếp hướng dẫn là thầy Diệp Chấn Hưng – Chủ nhiệm CLB Bếp Hoa (Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), là chuyên gia chế biến các món tiệc cao cấp mang phong cách Trung Hoa.

Các món tiệc được đào tạo trong giai đoạn 1 này bao gồm: Vịt Quay Bắc Kinh, Ức Vịt Sốt BBQ, Ức Vịt Sốt Tiêu.

Ông Nguyễn Văn Đạt – Giám đốc Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều cho biết : “Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều là đơn vị mới sửa sang và được Tổng cục du lịch công nhận là Nhà hàng – Khách sạn chuẩn 4 sao.

Do đó nhu cầu sử dụng dịch vụ cả về nơi nghỉ và ẩm thực đòi hỏi phải đa dạng, phong phú và đẳng cấp mới có thể phục vụ du khách đến tham quan, công tác , du lịch tại Tp.Cần Thơ và đặc biệt phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng tại Tp.Cần Thơ”.

Việc chọn Trường dạy nghề ẩm thực Western (01 Trường đào tạo ẩm thực có uy tín bậc nhất ĐBSCL) để hợp tác, liên kết, tổ chức đào tạo với chủ đề “Nâng tầm chất lượng đầu bếp” nhằm nâng cao tay nghề đội ngũ đầu bếp của đơn vị”.

Thầy Hưng hướng dẫn chi tiết về qui trình chế biến các món ăn

Với những nguyên liệu chính được chọn lọc kỹ càng, sau thời gian chế biến, món tiệc cao cấp mang đậm yếu tố ngon lạ hòa quyện giữa các hương vị, đậm đà, thơm lừng và bài trí vô cùng bắt mắt nhất là món Vịt quay Bắc Kinh, ông Nguyễn Văn Đạt và đội ngũ đầu bếp của nhà hàng rất hài lòng.

Ông Huỳnh Văn Ngân – Bếp trưởng Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều cho biết“Thầy Hưng rất nhiệt tình chỉ dạy và áp dụng phương pháp học mới theo hướng tích hợp (vừa học vừa thực hành), thầy Hưng cũng hướng dẫn từng chi tiết về qui trình chế biến món ăn, quy trình sử dụng lửa khi quay vịt, cách điều tiết lò quay sau cho phù hợp, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn sau cho đẹp mắt và chính điều này đã giúp học viên nắm vững từng quy trình sơ chế, chế biến, bảo quản món ăn hiệu quả”.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày (14,15/12/2016) và đã hoàn thành tốt đẹp, ông Nguyễn Văn Đạt đã gởi lời cảm đến BGH Trường dạy nghề ẩm thực Western và đặc biệt thầy Diệp Chấn Hưng đã giúp đội ngũ đầu bếp của nhà hàng mở mang thêm kiến thức nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thực khách tại Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

Được biết, Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều là một trong những nơi tổ chức thực tập để nâng cao nghiệp vụ, tay nghề của học viên đang theo học nghề bếp tại Trường dạy nghề ẩm thực Western. Chương trình này dự kiến tiếp tục diễn ra giai đoạn 2 vào ngày 26/12/2016 với việc tổ chức đào tạo các món tiệc mang phong cách châu Âu.

 

 Trường dạy nghề ẩm thực Western

Trả lời