1900 561 267

Học pha chế ở Kiên Giang: Hậu quả và hướng giải quyết khi chọn sai nghề ?
03/06/2018
Học pha chế ở Kiên Giang: Chọn ngành, chọn nghề, chọn tương lai
03/06/2018

Học pha chế ở Kiên Giang: Mâu thuẫn trong chọn nghề của học sinh hiện nay

Học pha chế ở Kiên Giang: Mâu thuẫn chọn nghề thường xuất phát từ sự lo lắng và quan tâm quá mức của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh thay vì là đồng hành tư vấn hỗ trợ con, lại trở thành người quyết định thay con. Vậy Học sinh nên giải quyết mâu thuẫn chọn nghề giữa bản thân và gia đình bằng cách nào ?

Học pha chế ở Kiên Giang: Giờ thực hành của các bạn học Trường Western 

Tâm lý của ba mẹ thường muốn con chọn nghề có công việc tốt, lương cao. Đôi khi, chọn nghề thay con chỉ vì truyền thống gia đình để con dễ xin việc. Điều này đã gây không ít mâu thuẫn khi giữa con và gia đình không tìm được tiếng nói chung.

Là người chịu ảnh hưởng trực tiếp trước quyết định chọn ngành nghề, học sinh có thể thuyết phục, giải quyết mâu thuẫn chọn này như thế nào?

Theo ý kiến Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng iSpace TP.HCM: “Trong thực tế, cha mẹ nào cũng sẽ mong muốn con mình biết suy nghĩ. Con biết định hướng tương lai, có kế hoạch cụ thể. Cha mẹ sẽ ủng hộ khi thấy được các bạn đã có sự tìm hiểu, chuẩn bị kĩ lưỡng và quyết tâm với ngành nghề mình chọn”.

Học pha chế ở Kiên Giang: Chọn nghề sai dẫn đến thất nghiệp sau này 

Cho nên, để tránh mâu thuẫn trong chọn nghề và thuyết phục được gia đình; các em nên chắc chắn:

  • Giải thích được lý do vì sao em chọn ngành nghề này?.
  • Em có suy nghĩ chín chắn; có tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi ra quyết định?.
  • Em có tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành nghề này trong tương lai?.
  • Em có chắc chắn mình phù hợp với ngành đó hay không?
  • Em thấy mình liệu đã đủ thuyết phục được gia đình?
  • Nếu trong trường hợp cha mẹ phản đối, em có biết cách bảo vệ ý kiến của mình?

Học pha chế ở Kiên Giang: Sản phẩm của các bạn học viên Trường Western

Đôi khi cha mẹ, người lớn có góc nhìn rộng hơn, kinh nghiệm nhiều hơn chúng ta, mọi người sẽ giúp bạn phân tích thông tin về nghề nghiệp và lựa chọn của bạn. Đừng nên nóng vội muốn cha mẹ đồng ý ngay với những đề nghị của mình. Những ứng xử không phù hợp chỉ khiến bạn thêm mất lòng tin nơi cha mẹ và mối quan hệ gia đình thêm căng thẳng.

Hãy kiên trì và chứng minh cho cha mẹ thấy khả năng của bạn. Trường Đào tạo nghề Western tin chắc với quyết tâm và suy nghĩ thấu đáo; các bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ cha mẹ.

Tại Tp. Rạch Giá, Đảo ngọc Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western Kiên Giang (Số 370, Trần Quang Khải, Phuờng An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

Trả lời