1900 561 267

Học nấu ăn ở Kiên Giang: Thực trạng hướng nghiệp và xu hướng nghề nghiệp tương lai
04/07/2018
Học pha chế ở Kiên Giang: Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai: Chọn yêu thích hay ‘hot’?
05/07/2018

Học nấu ăn ở Kiên Giang: Vì sao chọn nghề đầu bếp lại là lựa chọn đúng cho tương lai

Học nấu ăn ở Kiên Giang: Có thể nhiều người nghĩ nghề đầu bếp là một nghề khó khăn vất vả bởi luôn phải làm việc trong bếp. Hoặc có nhiều người nghĩ công việc bếp núc lại là việc của phụ nữ. Nhưng thật ra công việc này rất thú vị. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu vì sao chọn nghề đầu bếp lại là lựa chọn đúng cho tương lai.

Nếu có ai nghĩ công việc nấu ăn chỉ dành cho nữ giới, và nghề này ít cơ hội thăng tiến, hay làm nghề đầu bếp có vất vả không,…Những suy nghĩ đó đã ngăn cản bạn trở thành đầu bếp. Hãy tìm hiểu những điều thú vị trong nghề đầu bếp giúp bạn tự tin vào lựa chọn đam mê của mình.

Cơ hội việc làm

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Trường Western

Tìm kiếm một công việc cho mình, ai cũng băn khoăn về cơ hội việc làm. Trong khi nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng ngày một cao hơn. Bạn vẫn sợ học xong sẽ thất nghiệp. Nếu như vậy, nghề đầu bếp có thể là một lựa chọn bạn nên chú ý. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, ẩm thực nhà hàng, khách sạn,… nghề bếp cũng là ngành thiếu nhân lực nhất hiện nay. Lựa chọn nghề bếp là một lựa chọn đúng bởi nghề này có nhiều cơ hội việc làm. Sau khi học nghề bếp cũng chính là ngành kỹ thuật chế biến món ăn có rất nhiều lựa chọn trong tương lai.

Có khả năng phục vụ cho bản thân và gia đình

Nhu cầu ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu của mỗi người. Vì vậy học nấu ăn là bạn có khả năng phục vụ cho bản thân và gia đình. Trở thành đầu bếp không chỉ là biết nấu ăn mà còn biết chọn thực phẩm, bảo quản và chế biến thực phẩm,…Học nghề đầu bếp cũng là bảo vệ sức khỏe gia đình thân yêu của mình. Chắc chắn một điều là học nấu ăn sẽ không tốn kém bằng đi thăm khám khi bị bệnh.

Kế hoạch kinh doanh trong tương lai

Nấu ăn thực ra cũng không khó, điều khó là làm như thế nào để nấu ngon, trình bày đẹp. Nghề bếp thật sự là nghề mà bạn không chỉ có thể làm tại nhà hàng, khách sạn mà bạn có thể tự kinh doanh. Những kiến thức được học về món ăn, về thực phẩm và về cách quản lý thực phẩm,… sẽ là lợi thế khi bạn kinh doanh.

Tạo và giữ những mối quan hệ

Câu nói “Con đường ngắn nhất để đi tới trái tim chính là dạ dày” có lẽ là cũng quen thuộc với nhiều người. Dù có tặng quà, đi chơi,… có lẽ cũng không bằng việc dành tình cảm vào những món ăn do bạn làm. Thưởng thức những món ăn “tâm huyết” do bạn chuẩn bị để thưởng thức cũng đồng nghiệp và gia đình sẽ khiến mọi người gần gũi hơn.

Có môi trường để thể hiện bản thân

Học nấu ăn ở Kiên Giang: Sản phẩm của các bạn học viên Trường Western

Mỗi người gần như đều có những niềm đam mê nhất định. Có người thích âm nhạc, có người thích thời trang, du lịch ,… Vậy tại sao nấu ăn lại không phải là cách thể hiện bản thân. Vì sao chọn nghề đầu bếp lại không phải là lựa chọn để thể hiện bản thân bạn. Căn bếp cũng là môi trường giúp đầu bếp thể hiện cá tính qua kỹ nghệ chế biến, bày trí và thuyết trình về tên gọi của những món ăn,…Nếu có niềm đam mê với thực phẩm thì nghề bếp sẽ là “sân khấu” để bạn thể hiện.

Tại Tp. Rạch Giá, Đảo ngọc Phú Quốc và Tỉnh Kiên Giang các bạn chọn học Nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 08 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western Kiên Giang (Số 370, Trần Quang Khải, Phuờng An Hòa, Tp. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866, Wessite: www.western.edu.vn –www.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo ẩm thực Western

Trả lời