1900 561 267

Bếp tiệc đẳng cấp
01/06/2018
Học làm bánh ở Kiên Giang: Các bạn trẻ, hãy chọn nghề như chọn… bạn gái
02/06/2018

Học làm bánh ở Kiên Giang: 03 bước lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Để có một tương lai vững chắc phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn hôm nay. Chính vì thế, các bạn hãy học cách định hướng tương lai ngay từ khi còn đi học để đảm bảo bạn đang có một kế hoạch rõ ràng, đúng đắn, phát huy được hết khả năng của bản thân và có được những thành công trong nghề nghiệp sau này. Dưới đây là 3 bước lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mà Trường Đào tạo ẩm thực Western (Nơi dạy học làm bánh ở Kiên Giang) gửi đến bạn.

Học làm bánh ở Kiên Giang: Hãy chọn ngành nghề phù hợp bản thân

1. Xác định sở thích, năng lực của bản thân và điều kiện gia đình:

Hãy viết ra những sở thích của mình xem bản thân thật sự muốn làm gì? Trở thành một bác sĩ, giáo viên, công an, kỹ sư hay Đầu bếp chuyên nghiệp….? Hãy cân nhắc tất cả những sở thích sẵn có của bạn trước khi đi đến lựa chọn nghề nghiệp. Nếu còn đang phân vân, bạn có thể nhờ gia đình, thầy cô, bạn bè hoặc tới các Trường Đào tạo chuyên nghiệp để được tư vấn và tham khảo ý kiến. Chỉ nên làm những gì bạn thực sự đam mê, phù hợp với tính cách và điều kiện của mình.

Học làm bánh ở Kiên Giang: Hãy ghi chép ra các sở thích, đam mê của bản thân để tìm được ngành nghề phù hợp

Học làm bánh ở Kiên Giang: Giờ thực hành của học viên lớp bánh kem tại Trường Đào tạo Western

Sau khi đã chọn được nghề thích hợp. Hãy xem xét đến năng lực của bản thân bằng cách nhìn lại quá trình học tập tại trường, môn thi tuyển sinh đầu vào của ngành bạn định theo học, số điểm trúng tuyển của ngành học đó trong những năm gần đây để xem xét cơ hội trúng tuyển của mình như thế nào. Một vấn đề không thể không nhắc đến là điều kiện kinh tế gia đình, bạn biết đấy, ngày nay chi phí cho việc học Đại học không hề nhỏ, vì thế bạn cần cân nhắc ngành nghề bạn sẽ lựa chọn có phù hợp với hoàn cảnh gia đình hay không? Từ đó suy nghĩ để chắc rằng bạn sẽ có sự đầu tư hiệu quả và đủ điều kiện để theo đuổi nghề nghiệp.

2. Hiểu nghề:

Muốn gắn bó lâu dài với một ngành nghề, nhất định bạn phải biết rõ nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành? Đặc thù công việc? Cơ hội xin việc có cao không? Mức thu nhập thế nào? Môi trường làm việc tương lai có đáp ứng đúng mong muốn của bạn?…Hãy tìm hiểu những thông tin đó qua mạng internet, sách báo, ti vi hay trao đổi với những ai đã thành công trong lĩnh vực bạn sẽ chọn để có câu trả lời chính xác nhất.

Học làm bánh ở Kiên Giang: Hãy cân nhắc tất cả những sở thích sẵn có của bạn trước khi đi đến lựa chọn nghề nghiệp

3. Nhu cầu nghề nghiệp tương lai:

Thực tế cho thấy, sau khi tốt nghiệp, những ngành học được xem là ” hot” hiện nay chưa chắc sẽ mang đến cho bạn một công việc phù hợp, cơ hội thăng tiến cao trong tương lai. Vì vậy, thông qua báo chí, các trang mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin của những ngành nghề đang được tuyển dụng nhiều nhất và xu hướng ngành nghề cần nhiều nhân lực nhất trong tương lai. Đây là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết vì nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng thất nghiệp về sau. Song song với việc học vững chuyên môn, giỏi thực hành, bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân, sẵn sàng ứng biến nhanh nhạy cho các tình huống có thể xảy ra khi đi làm.

Với những chia sẻ trên, Trường Đào tạo ẩm thực Western chúc các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn trên con đường sự nghiệp của mình.

Học làm bánh ở Kiên Giang: Sản phẩm do các học viên Trường Western thực hiện

Tại Tp. Rạch Giá, Đảo ngọc Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang, các bạn chọn học nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western Kiên Giang (Số 370, Trần Quang Khải, Phuờng An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866).                                   

                                                                            Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời