1900 561 267

Dạy làm bánh ở Kiên Giang: Những sai lầm khi tự định hướng nghề nghiệp
11/07/2018
Học nấu ăn ở Kiên Giang: 11 sai lầm cần tránh khi tự định hướng nghề nghiệp tương lai
11/07/2018

Dạy làm bánh ở Kiên Giang: Làm gì khi thành công bị trì hoãn

Dạy làm bánh ở Kiên Giang: Đại học chỉ là một cánh cửa. Cánh cửa này đóng lại ta lại mở cánh cửa khác. Thậm chí nếu không mở được cánh cửa chính thì bạn hãy mạnh dạn mở cánh cửa số. Chắc chắn bạn sẽ thấy được bầu trời lồng lộng và rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

Dạy làm bánh ở Kiên Giang: Các bạn học viên Trường Western giao lưu với lãnh đạo Hội Đầu bếp CN Sài Gòn

Mỗi người đều có 24 giờ như nhau, không ai hơn ai, không ai khác ai. Người ta chỉ hơn nhau ở chỗ sử dụng 24 giờ đó như thế? Chúng ta có thể nói rằng, về một khía cạnh nào đó thì bản lĩnh của mỗi người sẽ thể hiện ở cách thức họ sử dụng 24 giờ.

Mỗi người chúng ta đều có thể tạo ra và giành lấy cơ hội được, điều này thể hiện bản lĩnh ý chí của mình. Cơ hội không nhất thiết là mình phải đạt được những thứ giống người khác đạt được. Không nhất thiết lúc nào định hướng nghề nghiệp cá nhân là phải thi đỗ đại học với số điểm cao, phải học đại học thì mới có được giấy thông hành vào đời.

Đừng để sự sai lệch trong định hướng nghề nghiệp cá nhân đánh gục ngã bạn:

Dù có trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn vẫn có cơ hội vươn lên nếu chính bản thân bạn không gục ngã. Định hướng nghề nghiệp cá nhân của bạn là phải đỗ vào ngành quản trị kinh doanh trường đại học ngoại thương, nhưng thành công trì hoãn, bạn không đạt được kết quả bạn mong muốn, bạn trượt đại học.

Khi đó bạn sẽ làm gì, buồn bã rầu rĩ hay là chọn cho mình một con đường đi khác?

Vâng một lần nữa, đây là lúc để bạn tự tay mở  1 cách cửa khác, một lần nữa tự khẳng định,  tự định hướng nghề nghiệp cá nhân cho riêng mình nếu như thành công bị trì hoãn tìm đến bạn:

Khi trượt đại học, điều đầu tiên bạn cần làm là tự xem xét lại có nên tiếp tục ôn thi hay chọn cho mình một con đường khác.

Thứ nhất: Bạn cần căn xác định năng lực bản thân mình

Thứ hai: Xem mình có đủ quyết tâm hay không? Ngành nghề mình đã đi thi có phù hợp thật sự với năng lực của mình hay không?

Thứ ba: Xem xét hoàn cảnh gia đình để quyết định cho đúng đắn.

Dạy làm bánh ở Kiên Giang: Giờ học thực hành của các bạn học viên Trường Western

Nếu định hướng nghề nghiệp cá nhân của bạn khi đó không chọn con đường ôn thi lại để tiếp tục thi đại học cho năm sau:

Bạn có thể đăng ký học một trường cao đẳng, hoặc một trường trung cấp nào đó. Sau khi học xong bạn có thể thi liên thông đại học, thật sự việc lấy bằng đại học không có gì khó khăn nếu bạn thật sự quyết tâm.

Và cuối cùng hãy luôn nhớ rằng việc học ngày càng trở nên dẫ dàng hơn, bạn có thể theo học ngành bạn thích ngay cả khi bạn không đỗ đại học.  Quyết định là nằm ở bạn, đừng để bạn phải trăn trở về từ “nghề nghiệp”.

Dạy làm bánh ở Kiên Giang: Sản phẩm của các bạn học viên Trường Western

Tại Tp. Rạch Giá, Đảo ngọc Phú Quốc và Tỉnh Kiên Giang các bạn chọn học Nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 08 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western Kiên Giang (Số 370, Trần Quang Khải, Phuờng An Hòa, Tp. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866, Wessite: www.western.edu.vn – www.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

Trả lời