Có nhiều người dù rất “máu” kinh doanh và nung nấu ý định Mở quán nhậu song vẫn lúng túng vì e ngại chưa có nhiều kinh nghiệm. Thực tế, với những người đã từng kinh doanh mặt hàng này thì việc Mở quán nhậu nhỏ trên địa bàn đang sinh sống không phải là việc quá khó. Ngay cả những chị em phụ nữ nếu thực sự có ý định kinh doanh nghiêm túc, vẫn có thể làm được. Để Mở quán nhậu kinh doanh, là ông bà chủ, trước khi Mở quán nhậu, bạn nhất định cần phải chuẩn bị kỹ càng những điều sau đây:
1. Số tiền vốn từ 100-300 triệu:
Để tạo lập và Mở quán nhậu vừa và nhỏ, bạn cũng cần ít nhất số vốn đầu tư khoảng từ 100-300 triệu đồng.
Với số tiền này, bạn nên tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình là tốt nhất.
Mở quán nhậu – Với số tiền vốn từ 100-300 triệu
2.Lường trước được sự phức tạp:
Thực tế, việc kinh doanh bia rượu khá phức tạp. Bởi khách hàng sẽ thường xuyên say xỉn quậy phá.
Mặt khác, đối thủ cạnh tranh cũng có thể tìm cớ gây sự nếu bạn làm ăn tốt. Do đó, khi có những việc xảy ra tại quán, bạn sẽ phải giải quyết khá phức tạp và đau đầu.
3.Mặt bằng kinh doanh:
Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn cần phải thuê địa điểm để kinh doanh.
Địa điểm của quán, tốt nhất bạn nên chọn những khu vực đông dân cư, nhiều công ty đang hoạt động hoặc gần các trường đại học, công sở.
Mở quán nhậu – Với mặt bằng kinh doanh quán nhậu
Tuy nhiên, việc kinh doanh bia hơi với quán là mặt bằng của gia đình bạn.
Cụ thể là, bạn có thể tận dụng tầng 1 của nhà đang ở là một ý tưởng khá tốt.
Với mặt bằng sẵn có, nhiều người đã thành công và có thu nhập khá ổn định cho dù là với mô hình kinh doanh nhỏ.
4. Chú ý chọn thương hiệu bia ngon và ổn định nhất:
Với mô hình quán nhậu nhỏ, khách hàng chủ yếu là khách quen, ở xung quanh khu vực bạn sinh sống nên nhiều khách hàng lại hay tìm đến các thương hiệu bia khác ngoài các loại bia có tên tuổi.
Bởi thế, bạn nên nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng ổn định, nguồn cung cấp hàng ổn định.
Bạn có thể kinh doanh bán vài loại bia để khách hàng lựa chọn với chất lượng khá tốt và giá cả phải chăng.
5. Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia:
Khi kinh doanh quán nhậu, để khách uống ngon nhất, chủ quán nên chú ý về mặt kỹ thuật làm sao đảm bảo yếu tố bảo quản lạnh của bia.
Mở quán nhậu – Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia
Bởi vì, dù bia của bạn xịn đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì bạn sẽ thất bại. Ngoài ra, các thiết bị bán bia đi kèm như bình CO2, van vòi chiết rót cũng cần được trang bị đầy đủ…
6. Mồi nhậu ngon, rẻ và phục vụ nhanh:
Dù là các quán nhậu lớn hay quy mô nhỏ đi chăng nữa thì vấn đề mồi nhậu cũng rất quan trọng.
Mồi nhậu ở các quán nhậu không cần quá nhiều đồ nhưng nó đòi hỏi phải làm ngon, phục vụ nhanh, thái độ nhẹ nhàng, giá hợp lý để thu hút khách.
Một số đồ nhậu bạn có thể chuẩn bị kinh doanh quán nhậu là: lạc, mực, nem chua, nem nắm, trứng chim cút, cá chỉ vàng.
7. Chỗ để xe thuận tiện:
Nếu muốn kinh doanh quán nhậu thành công, bạn cần phải tìm địa điểm có chỗ để xe thuận tiện nhất.
Đặc biệt, người trông giữ xe nhiệt tình và dắt xe cho khách. Như vậy, mới thu hút khách vào quán đông.
8. Các sai lầm thường thấy khi kinh doanh quán nhậu:
Để việc kinh doanh quán nhậu hiệu quả và thành công, các bạn tránh những sai lầm dưới đây:
a. Không lên kế hoạch kinh doanh:
b. Chọn địa điểm không hợp lý:
c. Có tư tưởng hơi bảo thủ:
d. Thiếu vốn:
e. Bỏ lơ việc xây dựng quy chế làm việc và đào tạo nhân viên:
f.Tập trung cho cái bạn thích:
g. Cố gắng làm hài lòng mọi người:
h. Thiếu sự chuẩn bị cho ngày khai trương:
Cùng Western tìm hiểu làm như thế nào để Mở quán nhậu hiệu quả. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề kinh doanh quán nhậu được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề Western (St)
Trả lời