Chiều ngày 08/01/2020, Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp Hội du lịch ĐBSCL chính thức tổ chức Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp Western” lần 2 năm 2020 tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside Tp. Cần Thơ góp phần tạo ra một sân chơi rộng lớn trên khắp 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL dành cho lực lượng Đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trong các tổ chức dịch vụ, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, resort, Trường Đào tạo nghề ẩm thực,…Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp Western” hân hạnh đón tiếp: Ông Nguyễn Minh Tuấn, Ông Đào Minh Lợi (Phó Giám Đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tp.Cần Thơ,Trưởng Phòng Lao Động – Sở Lao Đông, Thương Binh và Xã Hội Tp.Cần Thơ), Ông Lê Thanh Phong, Ông Lâm Thanh Bình (Phó Chủ tịch Thường trực và Tổng thư ký Hiệp Hội du lịch ĐBSCL), Ông Đặng Tấn Hùng (Chủ tịch Hiệp Hội du lịch Tp.Cần Thơ), Ông Nguyễn Lộc (Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), Bà Trương Thị Thanh Nhàn (Quản lý nhãn hàng Maggi), Ông Trần Minh Khanh (Phó Giám Đốc NH-KS Ninh Kiều Riverside), cùng đại diện các Nhà hàng – Khách sạn trú đóng trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL, doanh nghiệp đồng hành và 150 Đầu bếp chuyên nghiệp đến tham dự và chung vui cùng Hội thi.
Trường Đào tạo nghề Western: Lãnh đạo Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL tặng hoa cho đơn vị tổ chức và đăng cai
Là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nam Bộ có tốc độ phát triển nhanh về du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn và đặc biệt là ẩm thực. Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trên địa bàn TP. Cần Thơ có hơn 500 nhà hàng, khách sạn, cùng hàng nghìn điểm ăn uống lớn nhỏ nhưng đa phần các đầu bếp không được đào tạo bài bản và không có một sân chơi cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp. Đứng trước nhu cầu bức thiết đó, lãnh đạo Hiệp Hội du lịch ĐBSCL, lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL chính thức tạo ra 01 một sân chơi đẳng cấp dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp tại ĐBSCL, đó chính là Hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” năm 2020, đây là lần tổ chức lần thứ 2 với quy mô rộng lớn và bài bản hơn nhằm tôn vinh giá trị người đầu bếp chuyên nghiệp. Trường Đào tạo nghề Western và Nhãn hàng Maggi là đơn vị đồng tổ chức, Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside là đơn vị đăng cai. Số lượng tham dự Hội thi lần này là 123 đầu bếp chuyên nghiệp tham gia và được sắp xếp thành 41 đội (Mỗi đội 3 thí sinh), những thí sinh tham gia Hội thi đều là những Đầu bếp chuyên nghiệp, giảng viên – học viên các Trường đào tạo ẩm thực, đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trong các tổ chức dịch vụ, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, resort, Trường đào tạo ẩm thực,… tại 13 tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tại Hội thi các đội phải thực hiện 1 set menu bao gồm 3 món (Món khai vị, món chính và món tráng miệng) trong vòng 110 phút. Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 1 giải nhì, 01 giải ba, 05 giải khuyến khích, 03 giải phụ của đơn vị tài trợ. Đây được xem là một trong những Hội thi ẩm thực dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp với quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCL hiện nay. Theo kế hoạch đây chỉ là Hội thi khu vực, dự kiến Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần 3 tại tỉnh Kiên Giang vào tháng 06.2020 và lần 4 tại Cà Mau vào tháng 11.2020. Các đội đoạt giải 1,2,3 khu vực sẽ đại diện ĐBSCL tham dự các Hội thi ẩm thực toàn quốc. Đặc biệt, Hội thi ẩm thực chào đón thành phần Ban Giám Khảo đến Hiệp Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, CLB Nghệ nhân Bếp chuyên nghiệp bao gồm: Ông Lý Sanh, Ông Lê Công Thành (Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam), Ông Đoàn Văn Hải (Chủ nhiệm CLB Nghệ nhân Bếp chuyên nghiệp), Ông Nguyễn Đâng Huy (Tổng Bếp Trưởng Nhãn hàng Maggi), Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL), Ông Trần Vân Đằng (Phó Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western). Với lực lượng Ban Giám Khảo chuyên nghiệp từng là Ban Giám Khảo những Hội thi ẩm thực lớn của cả nước như: Hội thi Chiếc thìa vàng, Master Chef…., cùng với chất lượng các đội tham dự thi khá đồng đều và đẳng cấp góp phần cho Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp Western” lần 2 năm 2020 thành công tốt đẹp. Sau gần 5 giờ đồng hồ tranh tài vô cùng gay cấn và quyết liệt, Ban Giám Khảo Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp Western” lần 2 năm 2020 các đội đoạt giải như sau:
Trường Đào tạo nghề Western: Các đội tham gia phần thi thực hành tại Hội thi ẩm thực
Trường Đào tạo nghề Western: Ban Giám Khảo chấm thi trực tiếp tại Hội thi ẩm thực
Trường Đào tạo nghề Western: Sản phẩm của các đội tại Hội thi ẩm thực
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời