1900 561 267

Nghề đầu bếp
31/10/2016
Học mở quán Mì Bay
08/11/2016

Western – Nâng tầm chất lượng đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế

Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế“:  Với mục tiêu đào tạo cho các bạn học viên có điều kiện đi nước ngoài và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường dạy nghề ẩm thực Western mang đến cơ hội việc làm cho các bạn học viên ngay khi tốt nghiệp. 

Vào sáng ngày 29/10/2016 tại số 140 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.An Hội, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Trường dạy nghề ẩm thực Western chính thức tổ chức chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ  được kết hợp giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trường dạy nghề ẩm thực Western, số lượng tham dự đợt này là 45 bạn.

Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ kỳ này được tổ chức bằng việc kết hợp với buổi thi cuối khóa của các bạn học viên các lớp đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế với điểm nhấn đặc biệt là Ban giám khảo kỳ thi này là Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) và Ông Lê Công Thành (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn). Sau thời gian học tập và rèn luyện các kỹ năng, kỳ thi này nhằm giúp học viên khẳng định tay nghề, mở ra cơ hội việc làm tại khu vực ĐBSCL, Việt Nam và mang tầm Quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Ban giám khảo: Ông Lý Sanh (bên phải) và Ông Lê Công Thành (bên trái)

Trước khi bắt đầu, các bạn học viên được phổ biến quy định và thời gian thi. Trong 30 phút đầu tiên, các bạn tiến hành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, các bạn bắt tay vào chế biến set menu 2 món với thời gian dự thi từ 9g00 đến 13g00 dành cho các bạn dự thi món Hoa và món Việt, 16g00 đến 21g00 dành cho các bạn dự thi món Âu. Các bạn học viên đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi với các món ăn được trình bày bắt mắt và không quên mình phải chạy đua với thời gian.

Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ “Đây là chương trình rất hữu ích giúp lãnh đạo Hội được quan sát, đánh giá chính xác tay nghề của bạn học viên Trường dạy nghề ẩm thực Western để từ đó tự tin giới thiệu các bạn đến với nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Các bạn học viên tham gia buổi thi hôm nay décor món ăn khá đẹp và thu hút”.

Trong khi đó, ông Lê Công Thành (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) nhận xét “ Một số bạn thể hiện được phong thái của người đầu bếp, tính toán và phân chia thời gian thực hiện các món hợp lý, tác phong gọn gàn và sạch sẽ là điều ông rất thích”.

Học viên trình bày món ăn dự thi

Các học viên chụp hình lưu niệm với Ban giám khảo

Sự kết hợp của buổi thi cuối khóa và chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ  đã mang đến không ít áp lực cho các bạn học viên. Tuy vậy, tất cả đều đã cố gắng hết sức mình và thể hiện được khả năng cũng như bản lĩnh, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt phần thi của mình, gây được ấn tượng tốt với lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Đây là kết quả đánh dấu sự thành công của chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGHỀ BẾP đầu tiên dành cho nghề đầu bếp, hãy cùng chờ đón chương trình tiếp theo dành cho các bạn học viên ngành Pha Chế nhé.

Những món ăn hấp dẫn do học viên thực hiện

 

Trường dạy nghề ẩm thực Western

Trả lời