Thầy Nguyễn Chí Dũng – Chuyên gia chế biến món tiệc cao cấp
Nằm trong chương trình hợp tác, “dạy tiệc cưới” giữa Trường dạy ẩm thực Western và Nhà hàng – Khách sạn Công Đoàn Cà Mau. Sáng 25/9/2016 tại Nhà hàng – Khách sạn Công Đoàn Cà Mau, Trường dạy ẩm thực Western chính thức tổ chức lớp tập huấn 20 món tiệc cao cấp cho lực lượng đầu bếp của Nhà hàng – Khách sạn Công Đoàn Cà Mau, giảng viên trực tiếp hướng dẫn là thầy Nguyễn Chí Dũng – Nguyên Bếp trưởng resort 3 sao Phương Nam, là chuyên gia chế bến các món tiệc cao cấp. Các món tiệc đào tạo trong đợt này bao gồm: Gà hấp thố, Long phụng sốt hoa lệ, Tam bửu gỏi giòn, gà quay sốt xá xíu, bò Tây Ban Nha- Sandwich, lẩu Tứ Xuyên, bò cuộn hải sản, bê nấu nị, đùi gà rút xương kiểu Pháp, vịt tiềm tứ hải, gà Bá Vương, vịt quay Thượng Hải, gỏi cá, chả phụng hoàng, gỏi bò nướng, ức vịt quay sốt Hoisin, lẩu hoa hải sản, gà đút lò, súp uyên ương (2 màu), cua parcis.
Thầy Nguyễn Chí Dũng đang giảng bài cho các bạn đầu bếp nhà hàng .
Ông Đặng Chí Bền – Giám đốc Nhà hàng – Khách sạn Công Đoàn Cà Mau cho biết : “Nhà hàng – Khách sạn Công Đoàn Cà Mau là đơn vị chuyên tổ chức tiệc, đặc biệt là tiệc cưới bậc nhất Cà Mau. Trong những tháng cao điểm đơn vị có thể tổ chức 3 đến 4 tiệc mỗi ngày, do đó nhu cầu đổi mới món tiệc sau cho đáp ứng nhu cầu thực khách ngày càng tăng cao tại Tp.Cà Mau nói riêng, tỉnh Cà Mau nói chung. Việc chọn Trường dạy ẩm thực Western (01 Trường đào tạo ẩm thực có uy tín bậc nhất ĐBSCL) để hợp tác, tổ chức đào tạo nhằm nâng cao tay nghề đội ngũ đầu bếp của đơn vị”.
Với những nguyên liệu chính được chọn lọc kỹ càng, sau thời gian chế biến, các món tiệc cao cấp mang đậm yếu tố ngon lạ hòa quyện giữa các hương vị, đậm đà, thơm lừng và bài trí vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, ông Đặng Chí Bền và đội ngũ đầu bếp của nhà hàng rất hài lòng. Ông Đặng Chí Bền còn cho biết thêm:“Thầy Dũng rất nhiệt tình chỉ dạy và áp dụng phương pháp học mới theo hướng tích hợp (vừa học vừa thực hành), thầy Dũng cũng hướng dẫn từng chi tiết về qui trình chế biến món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn sau cho đẹp mắt và chính điều này đã giúp học viên nắm vững từng quy trình sơ chế, chế biến, bảo quản món ăn hiệu quả”.
Hình ảnh những món tiệc cưới tại Cà Mau
Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày (25,26,27/2016) và đã hoàn thành tốt đẹp, ông Đặng Chí Bền đã gởi lời cảm đến BGH Trường dạy ẩm thực Western và đặc biệt thầy Nguyễn Chí Dũng đã giúp đội ngũ đầu bếp của nhà hàng mở mang thêm kiến thức nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của thực khách tại Cà Mau. Mong muốn của ông Đặng Chí Bền là sẽ tiếp tục hợp tác với Trường dạy ẩm thực Western trong thời gian tới nhằm nâng cấp toàn diện các món tiệc đã và đang triển khai tại Nhà hàng – khách sạn Công Đoàn Cà Mau.
Trả lời