(Kyluc.vn) Nếu như năm 2015, các món chay đặc sắc đã được Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn quảng bá thông qua việc xác lập thành công kỷ lục “Hội thi quy tụ nhiều món chay nhất Việt Nam“. Năm 2018, Các món chiên đặc sắc đã thực sự lên ngôi với “Hội thi quy tụ nhiều món chiên nhất Việt Nam“.
Hưởng ứng “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước” lần thứ 12 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới” do Sở du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức. Tiếp nối sau kỷ lục “Mô hình chậu hoa sen thực hiện bằng nghệ thuật điêu khắc củ quả và kết trái cây lớn nhất“. Ngày 11/01/2018, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã tiếp tục xác lập thành công thêm một kỷ lục mới với nội dung “Cuộc thi quy tụ nhiều món chiên đặc sắc nhất Việt Nam” với 47 món chiên đặc sắc.
Các đầu bếp đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như: Cần Thơ, Long An, Khánh Hòa, Kon Tum, Đà Nẵng,.. đã cùng nhau quy tụ về tranh tài tại cuộc thi. Với nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau,47 món chiên đặc sắc đã được chế biến với phong cách, hương vị và nhiều kiểu trang trí độc đáo, đẹp mắt. Các món ăn được đặt tên hấp dẫn như: Mực Chiên Giòn Ủ Rơm, Cá Lóc Bách Hoa, Cá Hóa Long, Nem fushion kiểu Thái – Việt,….
Món chiên đặc sắc – Trao giải thưởng cho các đầu bếp tại cuộc thi
Việc xác lập Kỷ lục nhằm mục đích quảng bá Ẩm thực Việt Nam đến với công chúng trong và ngoài nước, đồng thời tạo cơ hội học hỏi, khích lệ tinh thần sáng tạo cho các đầu bếp, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Hình ảnh các món chiên tại cuộc thi:
Hạnh Thảo, Tường Vân (VIETKINGS)
Trả lời