Chương trình “Bếp chính bếp chay“ là khóa học dành cho người yêu thích văn hóa ẩm thực chay, hướng dẫn kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao về các món ăn chay và nhiệm vụ quản lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm: tạo thực đơn, quản lý nhân sự và quản lý kinh doanh…
Vị trí này có nhiệm vụ giám sát hoạt động của một nhóm các đầu bếp thuộc nhiều bộ phận khác trong cùng 1 nhà hàng hoặc vị trí này tương đương với bếp phó, hoạt động dưới sự điều hành của một bếp trưởng chỉ huy.
I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:
Bếp chính bếp chay được Trường Đào tạo nghề Western thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng, hoăc mong muốn trở thành đầu bếp trưởng tại một nhà hàng chay.
Học viên sẽ được học 2 cấp độ gồm món chay căn bản và món chay nâng cao từ các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm với công việc ổn định. Điểm đặc biệt, sau khi học món chay bạn sẽ học quản lý, điều hành, lên thực đơn, nhân sự, giá cả… của một ví trí bếp trưởng trong một nhà hàng.
Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam.
II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:
Thời gian học: 4,0 tháng
Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học
III. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP BẾP CHÍNH BẾP CHAY:
Chứng chỉ sơ cấp nghề “Bếp chính Bếp chay” do Trường Đào tạo nghề Western cấp theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.
Chứng chỉ đào tạo “Executive Chef of Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.
IV. HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:
Học phí: 15.000.000 VNĐ/khóa
Học phí đã bao gồm đồng phục bếp, nguyên liệu thực hành và không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:
Kiến thức Ẩm thực Chay.
Học các món chay căn bản.
Học các món chay nâng cao.
Học quản lý nhà hàng chay.
Thi tốt nghiệp.
PHẦN I: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY
Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
Các nguyên tắc chế biến món chay.
Kỹ thuật cắt tỉa
Kỹ năng sơ chế, bảo quản, mài dao, ..
Kỹ năng sắp xếp và vận hành hệ thống bếp Nhà hàng, Quán chay…
Kỹ thuật xốc chảo
PHẦN II: HỌC MÓN CHAY CĂN BẢN
Phần 1: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG
Phở chay
Bún bò chay
Bún riêu chay
Bún trộn thập cẩm
Phần 2: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY
Cơm chay và các món kho:
Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…
Cơm chay và các món xào:
Kỹ thuật hấp cơm.
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …
Trả lời