1900 561 267

Bếp chính Bếp Nhật nhà hàng
16/08/2016
Bếp Trưởng Bếp Việt
16/08/2016

Bếp chính Bếp chay nhà hàng

Chương trình “Bếp chính bếp chay là khóa học dành cho người yêu thích văn hóa ẩm thực chay, hướng dẫn kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao về các món ăn chay và nhiệm vụ quản lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm: tạo thực đơn, quản lý nhân sự và quản lý kinh doanh…

Vị trí này có nhiệm vụ giám sát hoạt động của một nhóm các đầu bếp thuộc nhiều bộ phận khác trong cùng 1 nhà hàng hoặc vị trí này tương đương với bếp phó, hoạt động dưới sự điều hành của một bếp trưởng chỉ huy.

 
Bếp chính bếp chay – Tinh hoa ẩm thực các món ăn chay

I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:

Bếp chính bếp chay được Trường Đào tạo nghề Western thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng, hoăc mong muốn trở thành đầu bếp trưởng tại một nhà hàng chay.

Học viên sẽ được học 2 cấp độ gồm món chay căn bản và món chay nâng cao từ các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm với công việc ổn định. Điểm đặc biệt, sau khi học món chay bạn sẽ học quản lý, điều hành, lên thực đơn, nhân sự, giá cả… của một ví trí bếp trưởng trong một nhà hàng.

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam.

II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:

  • Thời gian học: 4,0 tháng
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học

III. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP BẾP CHÍNH BẾP CHAY:

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề “Bếp chính Bếp chay” do Trường Đào tạo nghề Western cấp theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ đào tạo Executive Chef of Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề WesternHội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

IV. HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:

  • Học phí: 15.000.000 VNĐ/khóa
  • Học phí đã bao gồm đồng phục bếp, nguyên liệu thực hành và không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.

V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP CHAY:

  • Kiến thức Ẩm thực Chay.
  • Học các món chay căn bản.
  • Học các món chay nâng cao.
  • Học quản lý nhà hàng chay.
  • Thi tốt nghiệp.

 

PHẦN I: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY

  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
  •  Các nguyên tắc chế biến món chay.
    • Kỹ thuật cắt tỉa
    • Kỹ năng sơ chế, bảo quản, mài dao, ..
    • Kỹ năng sắp xếp và vận hành hệ thống bếp Nhà hàng, Quán chay…
    • Kỹ thuật xốc chảo

PHẦN II: HỌC MÓN CHAY CĂN BẢN

Phần 1: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

  • Phở chay
  • Bún bò chay
  • Bún riêu chay
  • Bún trộn thập cẩm

Phần 2: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

  • Cơm chay và các món kho:
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…
  • Cơm chay và các món xào:
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

Phần 3: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY

I. Học món chay – Các món khai vị:

  • Các món gỏi, nộm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.
    • Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…
  • Các món súp
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp.
    • Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…
  • Các món cuốn
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.
    • Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.

II. Học món chay – Các món chính:

  • Các món hầm:
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.
    • Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…
  • Các món chiên:
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.
    • Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…
  • Các món xào:
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.
    • Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…
  • Các món lẩu:
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.
    • Thực hành các món: lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…
  • Các món cháo:
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo.
    • Thực hành các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….
  • Các món nướng:
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng.
    • Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

III. Học món chay – Các món bánh:

  • Chả bắp
  • Khoai sọ Lệ phố
  • Bánh bèo
  • Bánh cuốn

Phần 4: Thi cuối khóa bếp chay căn bản

PHẦN III: HỌC MÓN CHAY NÂNG CAO

Phần 1: CÁC MÓN ĂN SÁNG CHAY

  • Cơm tấm
  • Bánh mì chay

Phần 2: CÁC MÓN CƠM CHAY

  • Kỹ thuật nấu cơm niêu
    • Chế biến các món:
      • Tàu hủ Tứ xuyên
      • Nấm bào ngư cháy sả
      • Canh béo…
  • Kỹ thuật nấu cơm gạo lức
    • Chế biến các món
      • Kình ngư kho tộ
      • Tàu hủ rang muối Hồng Kông
      • Canh thực dưỡng…

Phần 3: CÁC MÓN TIỆC CHAY

I. Các món khai vị

  • Chế biến các món gỏi : gỏi rau má, gỏi mít, gỏi nha đam.
  • Chế biến các món súp: súp trái dừa, súp bí đỏ, súp khoai môn.
  • Chế biến các món cuốn: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn.

II. Các món chính

  • Chế biến các món: hầm tiêu xanh, nấu Lagu, đặc sản hấp bầu  .
  • Chế biến các món: nấm chiên xù, tàu hủ non chiên xù, các loại rau củ chiên giòn, chiên xù,…
  • Chế biến các món:  mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào,… (2)
  • Chế biến các món lẩu: lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi…
  • Chế biến các món: cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa
  • Chế biến các món: các món nấm nướng, nấm bằm xúc bánh đa

III. Các món bánh

  • Bánh xèo, bánh khọt

Phần 4: Thi cuối khóa bếp chay nâng cao

Trường Đào tạo nghề Western

Trả lời