1900 561 267

học nấu ăn ở Phú Quốc
Trường dạy nấu ăn ở Cần Thơ: Nâng tầm chất lượng, khẳng định vị thế
02/05/2017
mực 1 nắng
02/05/2017

Thịt viên sốt cà

Thịt viên sốt cà là một trong những món đơn giản, dễ ăn, rất phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam. Thịt viên sốt cà chua giòn, ngọt, thơm mùi hạt tiêu, nấm hương, vị đậm đà, quyện nước sốt sánh vàng rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày. Với cách hướng dẫn chế biến Thịt viên sốt cà trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

1. Nguyên liệu Thịt viên sốt cà:

  • Thịt xay 300g
  • Hành tây nửa củ
  • Cà chua 1 quả
  • Màu hạt điều, một chút bột mỳ
  • Đường, bột nêm
  • Dầu ăn, hành mùi, hành xanh

2. Cách làm Thịt viên sốt cà:

  • Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.
  • Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm
  • Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.
  • Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. —Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.
  • Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.
  • Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Thịt viên sốt cà vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Trả lời