1900 561 267

Mì vịt tiềm
02/05/2017
Trường dạy nấu ăn ở Cần Thơ: Nâng tầm chất lượng, khẳng định vị thế
03/05/2017

Phở gà

Phở gà với nước dùng và luộc gà là khâu quan trọng, tuy nhiên để làm phở gà thật ngon thì cần lưu ý tới gia vị và cách nấu phù hợp để cho món phở gà ngon hơn. Với cách hướng dẫn nấu Phở gà trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé: 

1. Nguyên liệu nấu Phở gà:

  • Xương gà: 1.5 kg
  • Gà đi bộ: 1.5 kg
  • Hành tây: 4 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành ta: 6 củ
  • Đại hồi: 5
  • Khúc quế: 2
  • Thảo quả: 1
  • Gừng: 2 củ nhỏ
  • Đường phèn: 1 viên nhỏ
  • Giá: 200g
  • Bánh phở: 1 kg
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt
  • Húng quế
  • Lá chanh
  • Muối
  • Tiêu
  • Tiêu hồi
  • Nước mắm
  • Tương ớt

2. Cách nấu Phở gà:

Bước 1:

  • Bạn rửa sạch 1/2 số gừng đã chuẩn bị và giã nhuyễn. Gà rửa sạch, lấy phần đầu, cánh, chân để nấu nước dùng.
 

Bước 2:

  • Chặt gà ra từng phần để gà nhanh chín hơn rồi rắc muối đều lên thịt. Tiếp theo bạn xát gừng đều lên gà, dùng bao nilon đậy kín gà lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước.
 

Bước 3:

  • Bạn rửa sạch xương gà, đun nước sôi với muối rồi thả xương gà vào luộc sơ qua, khi nước bắt đầu sôi lại, bạn vớt thịt ra và xả lại với nước lạnh.
 

Bước 4:

  • Gừng cát lát dài, 3 củ hành tây bổ đôi. Sau đó bạn cho hành tím, hành tây và gừng vào khay để nướng. Thời gian nướng khoảng 25 phút. Nếu bạn không có lò vi sóng có thể nướng thủ công. Bước này chủ yếu làm cho hành và gừng có mùi thơm hơn khi chế biến.
 

Bước 5:

  • Đun nóng chảo và cho quế, đại hồi, thảo quả, tiêu hồi vào rang khoảng 30 giây. Sau đó cho ra đĩa để nguội. Khi đã nguội bạn cho vào túi vải nhỏ.
 

Bước 6:

  • Cho vào xoong củ cải trắng đã được cắt khoanh tròn, cho xương gà, hành tím, hành tây, gừng, vài lá chanh và đổ ngập nước. Cho vào thêm khoảng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Bước 7:

  • Đun lửa lớn cho đến khi nước sôi. Bạn dùng thìa vớt bọt rồi hạ lửa hầm xương trong vòng khoảng 2 tiếng. Bạn để lửa liu riu để nước không bị tràn ra ngoài, có thể mở hé nắp để giữ nhiệt.

Bước 8:

  • Cho thịt gà vào khoảng 15 phút, sau đó tắt lửa và đậy kín nắp lại cho thịt gà được chín và ngấm ngọt. Khi thịt chín bạn vớt ra để ráo và dùng dao tách phần thịt và xương ra.
 

Bước 9:

  • Bật lửa lên lại và cho xương vào lại xoong, cho túi đựng hương liệu vào. Nếu sau quá trình hầm, bạn thấy nước cạn đáng kể thì cho thêm nước vào, nhưng lưu ý không chêm bằng nước lạnh. Hầm xương thêm khoảng 30 phút nữa.

Bước 10:

  • Bạn lược nước dùng qua rây, rồi đun nước dùng lại trên bếp. Lúc này bạn cho vào 1 miếng đường phèn nhỏ, vài lá chanh và nêm thêm một ít muối nếu bạn thấy nhạt.

Bước 11:

  • Cắt gà theo miếng vừa ăn, lá chanh cắt nhỏ, hành tây cắt mỏng và ngâm vào nước đá cho bớt hăng. Trộn hành tây đã để ráo với lá hành cắt nhỏ.
 

Bước 12:

  • Trụng bánh phở qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp thịt gà, hành, và lá chanh cắt nhỏ vào rồi chan nước dùng. Khi thưởng thức món ăn, thường được ăn kèm với giá, húng quế, chanh, ớt cắt nhỏ và tương ớt. Bạn đừng quên chuẩn bị một chén nước mắm để món ăn được đậm đà hơn.
 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Phở gà vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Phở gà
Đánh giá bài viết

Trả lời