1900 561 267

BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

Nhằm mang đến cho các bạn trẻ Việt cơ hội làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) 4-5 sao trong nước và 53 quốc gia trên thế giới trong đó có nước Úc. Trường Đào tạo ẩm thực Western thiết kế chương trình đào tạo Bếp chuyên nghiệp Quốc tế. Đây là chương trình đào tạo có sự hợp tác giữa Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Thành viên Hội Đầu bếp Quốc tế) với Trường Đào tạo ẩm thực Western trong công tác thẩm định cấp Chứng chỉ "Bếp chuyên nghiệp Quốc tế" có giá trị trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài và hệ thống NHKS nổi tiếng trên cả nước. Các thầy cô không những cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc để phát huy khả năng sáng tạo mà còn chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Bếp chuyên nghiệp Quốc tế là chương trình đào tạo được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế với mức chi phí thấp. Nội dung các bài học được tích hợp giữa tiêu chuẩn của chương trình đào tạo Chứng chỉ III nghề bếp tại Úc và những ưu việt trong chương trình đào tạo Bếp Trưởng Điều hành của Western cùng với các kiến thức, kỹ năng được các nhà tuyển dụng F&B quốc tế chú trọng ở các ứng viên. Không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh khi xét tuyển đầu vào, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi và đặc biệt yêu thích bếp Âu là đã có thể đăng ký học.

Với Chứng chỉ Bếp chuyên nghiệp Quốc tế, học viên hoàn toàn có thể “du học nghề bếp tại chỗ” tiếp cận kiến thức theo tiêu chuẩn đào tạo Úc, có cơ hội thực tập, làm việc tại các NHKS tiêu chuẩn 4 – 5 sao trong nước cũng như tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh – The Commonwealth trong đó có Úc.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Bếp Chuyên nghiệp Quốc Tế là chương trình có sự hợp tác giữa Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Thành viên Hội Đầu bếp Quốc tế) với Trường Đào tạo ẩm thực Western trong công tác thẩm định cấp Chứng chỉ "Bếp chuyên nghiệp Quốc tế" có giá trị trong và ngoài nước. Với sự hợp tác này, học viên của Trường Đào tạo ẩm thực Western sẽ được hưởng thụ khối kiến thức của 2 chương trình đào tạo và hưởng những quyền lợi đặc biệt riêng.

Bên cạnh được lĩnh hội những kiến thức từ chương trình của Trường Đào tạo ẩm thực Western và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, học viên còn được bổ sung những kỹ năng mà các đơn vị tuyển dụng ngành F&B quốc tế, đặc biệt là Úc chú trọng như: Vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng và bảo quản hàng hóa, bảo vệ môi trường, hòa nhập đa văn hóa… Đây là ưu điểm lớn để bạn hoàn thiện năng lực bản thân chinh phục và nhận được cơ hội làm việc tại các NHKS đẳng cấp quốc tế trong và ngoài nước.

Điều kiện nhập học đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký học, không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh đầu vào. Trong quá trình học, bạn có thể tự học bên ngoài hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh Giao Tiếp Online để luyện thi TOEIC, IELTS… Theo đó, để đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như mở rộng cơ hội việc làm tại các NHKS 4 – 5 sao cho học viên, điều kiện tốt nghiệp của chương trình Bếp Chuyên nghiệp Quốc tế sẽ có thêm Chứng chỉ TOEIC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5.

Các buổi học được giảng dạy theo mô hình bếp mở nhằm giúp học viên rèn luyện thói quen làm việc theo quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác nhau tại NHKS. Với phương thức học này, học viên Western sẽ tự tin đảm nhận các vị trí khác nhau trong gian bếp và hoàn toàn không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn dù ở bất cứ nơi đâu.

Hòa nhập nhanh, đảm nhận được công việc ngay trong môi trường Bếp Chuyên nghiệp Quốc tế là một trong những mục tiêu của chương trình đào tạo mà Western muốn hướng đến cho học viên. Chính vì vậy, giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh bằng tiếng Anh giúp rèn luyện kỹ năng phản xạ nhưng vẫn đảm bảo kiến thức cho học viên.

Học viên được Trường Western sắp xếp thực tập tại NHKS tiêu chuẩn 4 – 5 sao giúp bạn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như giúp học viên khóa Bếp Chuyên nghiệp Quốc tế có đủ năng lực liên thông lên các bậc học cao hơn tại nước ngoài, học viên phải trải qua các bài thi giữa kỳ, cuối kỳ, thực hành set menu, kỹ năng đào tạo nghề… theo thể thức thi quốc tế dưới sự giám sát của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ ĐÀO TẠO

1. Thời lượng: 72 buổi (Bao gồm 72 buổi học tại Trường và 02 tháng thực tập thực tế tại doanh nghiệp).

2. Học phí: 31.000.000 VNĐ/72 buổi (Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục bếp, bộ dao cắt tỉa, giáo trình, thực tập thực tế, không bao gồm chi phí nguyên liệu các buổi thi).

3. Giảm 20% học phí dành cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ và học viên các đã và đang theo học các khóa đào tạo tại Trường Đào tạo ẩm thực Western.

4. Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí.

VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP

1. Chứng chỉ sơ cấp “Kỹ thuật chế biến món ăn Á - Âu (Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Professional International Culinary)“ theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.

2. Chứng nhận “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế (Professional International Culinary)“ được chấp nhận ở thị trường lao động trong và ngoài nước do Trường Đào tạo ẩm thực Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cấp.

3. Chứng nhận “Course of Professional International Culinary Arts“ được chấp nhận ở thị trường lao động trong và ngoài nước do Trường Đào tạo ẩm thực Western và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

4. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam (Professional Vietnamese Culinary)“ theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.

5. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Châu Âu (European Culinary)“ theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.

6. Chứng chỉ đào tạo “Kỹ thuật chế biến món ăn Châu Á (Asian Culinary)“ theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.