Tham gia chương trình đào tạo chuyên gia cà phê của Trường Đào tạo Western học viên sẽ được trải nghiệm quy trình rang cà phê chuyên nghiệp, thử nếm mùi vị của mẻ rang và đánh giá nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn SCA (Specialty Coffee Association – Hiệp hội Cà phê đặc sản Quốc tế).
Không chỉ được tìm hiểu các loại máy rang khác nhau, học viên còn được hướng dẫn lựa chọn nguồn cà phê phù hợp, nhận diện hạt lỗi trong nguồn nguyên liệu thông qua cupping. Cùng với đó là cách xử lý sự cố trong quá trình cupping với hai loại cà phê phổ biến: Robusta và Arabica. Đồng thời, trau dồi khả năng cảm quan mùi vị của các loại hạt cà phê theo mức độ rang.
Đặc biệt, học viên còn được tiếp cận phương pháp pha cà phê bằng các dụng cụ thủ công như: V60, Kalita, Chemex, Moka pot, French press, Syphon, Aeropress… Đây cũng là yếu tố nổi bật trong “làn sóng cà phê thứ 3” – Third wave of coffee.
Đặc biệt, học viên còn được tiếp cận phương pháp pha cà phê bằng các dụng cụ thủ công như: V60, Kalita, Chemex, Moka pot, French press, Syphon, Aeropress… Đây cũng là yếu tố nổi bật trong “làn sóng cà phê thứ 3” – Third wave of coffee.