1900 561 267

CHUYÊN GIA CÀ PHÊ

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến, được ưa chuộng tại Việt Nam và thế giới. Trước khi tới tay người thưởng thức, cà phê phải trải qua một quy trình sản xuất với nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong đó, công đoạn rang đóng vai trò rất quan trọng trong việc pha chế nên một ly cà phê thơm ngon. Để đảm bảo các mẻ rang có chất lượng đồng đều và giữ được hương vị nguyên chất, thanh thuần của hạt cà phê đòi hỏi bí quyết, kinh nghiệm cũng như sự tinh tế của người thợ rang (Roaster).

Chương trình đào tạo Chuyên gia Cà phê tổng hợp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngành cà phê rang xay, đặc biệt trong lĩnh vực Specialty coffee (cà phê đặc sản). Với những tiêu chuẩn được cập nhật mới nhất theo xu hướng phát triển của ngành cà phê trên thế giới, khóa học sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng rang để tạo nên những hạt cà phê có chất lượng tuyệt hảo, thiết kế hương vị cà phê theo nhu cầu khách hàng hoặc chinh phục ước mơ mở cửa hàng cà phê rang xay theo phong cách riêng.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tham gia chương trình đào tạo chuyên gia cà phê của Trường Đào tạo Western học viên sẽ được trải nghiệm quy trình rang cà phê chuyên nghiệp, thử nếm mùi vị của mẻ rang và đánh giá nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn SCA (Specialty Coffee Association – Hiệp hội Cà phê đặc sản Quốc tế).

Không chỉ được tìm hiểu các loại máy rang khác nhau, học viên còn được hướng dẫn lựa chọn nguồn cà phê phù hợp, nhận diện hạt lỗi trong nguồn nguyên liệu thông qua cupping. Cùng với đó là cách xử lý sự cố trong quá trình cupping với hai loại cà phê phổ biến: Robusta và Arabica. Đồng thời, trau dồi khả năng cảm quan mùi vị của các loại hạt cà phê theo mức độ rang.

Đặc biệt, học viên còn được tiếp cận phương pháp pha cà phê bằng các dụng cụ thủ công như: V60, Kalita, Chemex, Moka pot, French press, Syphon, Aeropress… Đây cũng là yếu tố nổi bật trong “làn sóng cà phê thứ 3” – Third wave of coffee.

Đặc biệt, học viên còn được tiếp cận phương pháp pha cà phê bằng các dụng cụ thủ công như: V60, Kalita, Chemex, Moka pot, French press, Syphon, Aeropress… Đây cũng là yếu tố nổi bật trong “làn sóng cà phê thứ 3” – Third wave of coffee.

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ ĐÀO TẠO

1. Thời lượng: 42 buổi/khóa (Chưa bao gồm thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp).

2. Học phí: 29.000.000 VNĐ/khóa (Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, thi cuối khóa và đồng phục).

3. Giảm 10% học phí dành cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ và học viên các đã và đang theo học các khóa đào tạo tại Trường Đào tạo Western.

4. Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí.

VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP

Chứng chỉ đào tạo “Chuyên gia Cà phê (Master of Coffee Certificate)” theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.