1900 561 267

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG

Nền kinh tế thị trường hội nhập mạnh mẽ tại Việt Nam đã thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh. Chính sự hội nhập đó đã tạo cơ hội và điều kiện cho ngành du lịch và dịch vụ phát triển, đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức về năng lực của đội ngũ nhân lực phục vụ trong ngành này thông qua những nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực Nghề Bếp – dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn – Lữ hành. Nắm bắt được tiềm năng và xu hướng phát triển trong tương lai, Trường Đào tạo ẩm thực Western xác lập mục tiêu cùng giá trị cốt lõi về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho Ngành du lịch và dịch vụ theo hướng Lerning to do (Học để làm việc), nhằm đảm bảo với cộng đồng về việc cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực đạt chuẩn Quốc tế và có thể làm việc tại Nhà hàng – Khách sạn chuẩn 5 sao trên Toàn quốc nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ nói riêng.

Trường Đào tạo ẩm thực Western xin trân trọng gởi lời cảm ơn đến toàn thể quý phụ huynh, quý học viên, quý lãnh đạo các Hiệp hội du lịch ĐBSCL, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Sòn và quý doanh nghiệp đồng hành đã tin tưởng, hợp tác cùng Trường chúng tôi tạo nên một mô hình đào tạo hoàn hảo, gắn kết và mang lại lợi ích cao nhất cho tất cả các bên tham gia. Sứ mệnh của Trường chúng tôi là cung cấp nguồn nhân lực vững tay nghề cho thị trường lao động trên cả nước Việt Nam và khu vực ĐBSCL, Cần Thơ trong thời kỳ thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao như hiện nay.

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP THEO QUÁ TRÌNH

1. Kết quả học tập của học viên được đánh giá bằng cả quá trình học tập với những sản phẩm cụ thề qua từng học phần và thực tập thực tế tại doanh nghiệp chứ không chỉ bằng bài thi tốt nghiệp hoặc bài thi cuối khóa.

2. Mỗi một học phần đều có bài thực hành tại lớp, bài thực hành tại xưởng thực tập, 2 bài kiểm tra trắc nghiệm và 2 báo cáo tốt nghiệp (Báo cáo kết quả thực tập tốt nghiệp và phần thi cuối môn do Hội đồng chấm thi là doanh nghiệp đồng hành hoặc lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và ĐBSCL).

3. Toàn bộ hoạt động thi cử tại Trường Đào tạo ẩm thực Western được tổ chức theo hình thức thi trực tiếp có Hội đồng chấm thi riêng biệt nhằm đảm bảo yếu tố công bằng trong đánh giá kết quả, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí..

DOANH NGHIỆP THAM GIA ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH

1. Doanh nghiệp tham gia đào tạo, cung cấp nơi cho học viên Trường Western thực hành – thực tập, giúp đỡ học viên thực hiện báo cáo kết quả thực tập và trực tếp sát hạch chuyên môn lẫn kỹ năng cho học viên trước khi ra trường.

2. Trước khi tốt nghiệp, mỗi học viên đều có thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp để học việc, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm phụ vụ việc thực hiện báo cáo kết quả thực tập và làm quen với môi trường doanh nghiệp. Kết thúc gia đoạn này, học viên phải chứng minh được kết quả học việc bằng năng lực thực tế có khả năng làm được việc và được đánh giá bởi doanh nghiệp.

3. Để chính thức ra Trường, ngoài báo cáo kết quả thực tập tốt nghiệp trước Hội đồng giám khảo và thi cuối kỳ, học viên còn phải vượt qua buổi phỏng vấn trực tiếp của các nhà tuyển dụng để kiểm tra năng lực làm việc và khả năng xử lý tình huống. Học viên thể hiện tốt tại buổi sát hạch tốt nghiệp này có cơ hội được doanh nghiệp tuyển dụng ngay.

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THEO CHUẨN LCCI

1. Tại Trường Đào tạo ẩm thực Western kỹ năng là một môn học bắt buộc, áp dụng cho tất cả học viên và được giảng dạy theo chuẩn LCCI.

2. Nhà trường đào tạo kỹ năng mềm cho học viên qua việc tổ chức các câu lạc bộ, đội nhóm, sân chơi kỹ năng mềm, mời doanh nhân, nghệ sỹ nổi tiếng, Siêu Đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, chuyên gia pha chế hàng đầu Việt Nam đến chia sẻ với các bạn học viên về kỹ năng số và kinh nghiệm lập nghiệp.

HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

1. Trường Đào tạo ẩm thực Western là thành viên chính thức của Hiệp Hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.

2. Tại Đại hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ 1 (2016 – 2021), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo ẩm thực Western) chính thức được bầu chọn làm Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ I (2016 – 2021).

3. Tại Đại hội Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo ẩm thực Western) chính thức được bầu chọn làm Ủy viên BCH Hiệp Hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021).

4. Tại Hội nghị lần 2 của BCH Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo ẩm thực Western) chính thức được bầu chọn làm Phó Trưởng ban Đối ngoại (Đây là 1 trong 6 ban chuyên môn của Hiệp Hội du lịch ĐBSCL).

5. Tại Hội nghị lần 5 của BCH Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo ẩm thực Western) chính thức được bầu chọn làm Phó Trưởng ban Đào tạo và Phát triển Hội viên (Đây là 1 trong 7 ban chuyên môn của Hiệp Hội du lịch ĐBSCL).

6. Tại Đại hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ 2 (2021 – 2026), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo ẩm thực Western) tiếp tục được Đại hội tín nhiệm chọn làm Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ 2 (2021 – 2026).

7. Tại Đại hội Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 4 (2022 – 2027), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng Trường Đào tạo ẩm thực Western) chính thức được bầu chọn làm Ủy viên BCH Hiệp Hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 4 (2022 – 2027).

8. Ban Giám Hiệu Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo với phương châm: “Learning to do (Học để làm việc)” và đồng thời tạo điều kiện cho học viên Trường Western có cơ hội làm việc ở nước ngoài.

9. Ban Giám Hiệu Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo với phương châm: “Learning to do (Học để làm việc)” và đồng thời tạo điều kiện cho học viên Trường Western có cơ hội làm việc ở nước ngoài.

10. Ban Giám Hiệu Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Vinservice thuộc Tập Đoàn Vingroup, Tập Đoàn Wilmar, công ty Maggi, công ty Cholimex, nhãn hàng Cozy với nội dung tuyển dung toàn diện học viên Trường Western đang theo học nghề Đầu bếp chuyên nghiệp, Chuyên viên pha chế, Quản lý nhà hàng được làm việc trong hệ thống Tập Đoàn Vingroup, Tập Đoàn Wilmar trên cả nước. Đồng thời, Tập Đoàn Wilmar, Tập đoàn Nestle, Tập Đoàn Vingroup còn tài trợ toàn bộ nguyên vật liệu thực hành, cơ sở vật chất cho nghề Đầu bếp chuyên nghiệp tại Trường Đào tạo ẩm thực Western.

CHỨNG NHẬN CỦA XÃ HỘI VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

1. Trường Đào tạo ẩm thực Western được xã hội thừa nhận là Trường Đào tạo nghề Đầu bếp chuyên nghiệp và nghề pha chế chất lượng cao tại Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng. Học viên theo học tại Trường vững tay nghề khi hoàn thành chương trình đào tạo, cơ hội việc làm rất cao với thu nhập tốt.

2. Trường Đào tạo ẩm thực Western là đơn vị được Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hậu Giang vinh danh và tặng bằng khen là đơn vị hoàn thành xuất sắc trong công tác tại giải Marathon quốc tế "Mekong Delta Marathon" năm 2020 và năm 2022.

3. Trường Đào tạo ẩm thực Western là đơn vị nhiều năm liên tục được Giám Đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp.Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang vinh danh và tặng bằng khen là đơn vị hoàn thành xuất sắc trong công tác đào tạo nghề tại Tp.Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang.

4. Trường Đào tạo ẩm thực Western là đơn vị nhiều năm liên tục được Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tp.Cần Thơ vinh danh và tặng bằng khen là đơn vị vững mạnh và hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao tại Tp.Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

5. Tại Đại hội Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021) Trường Đào tạo ẩm thực Western là 1 trong 3 đơn vị được Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL vinh danh đơn vị vững mạnh và hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2 (2011 – 2016).

6. Tại Đại hội Hiệp hội du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ 4 (2022 – 2027) Trường Đào tạo ẩm thực Western là 1 trong 3 đơn vị được Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL vinh danh đơn vị vững mạnh và hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021).

7. Tại Đại hội Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ 2 (2022 – 2027) Trường Đào tạo ẩm thực Western là đơn vị duy nhất được Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL vinh danh đơn vị vững mạnh và hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 1 (2016 – 2021).

8. Trường Đào tạo ẩm thực Western phối hợp Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Nhãn hàng Maggi tổ chức thành công Lễ hội công diễn và xác lập kỷ lục "Món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam".

9. Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng, Chủ tịch Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) được Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL vinh danh và khen thưởng đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của địa phương và Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL năm 2022.

10. Ông Nguyễn Lộc (Hiệu Trưởng, Chủ tịch Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) được Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam vinh danh và tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động ẩm thực du lịch và đóng góp cho sự phát triển ẩm thực du lịch địa phương và của khu vực ĐBSCL năm 2022.

11. Trường Đào tạo ẩm thực Western được Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL vinh danh và khen thưởng đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL trong 15 năm (2008 - 2023).