Western Culinary Arts School

Dạy làm bánh chuyên nghiệp

Làm bánh chuyên nghiệp  là chương trình đào tạo đặc biệt được cập nhật các loại bánh thịnh hành nhất hiện nay tại Việt Nam. Học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đi làm việc tại Nhà hàng – Khách sạn cao cấp hoặc khởi nghiệp các mô hình kinh doanh về bánh hoặc mô hình kết hợp bánh và các loại thức uống.

I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Sự kết hợp đa dạng về nguyên liệu, nhân bánh và phương pháp chế biến các loại bánh Âu, bánh Á… tạo nên sự đa dạng, đặc sắc của nhiều loại bánh, đã cuốn hút mạnh mẽ các bạn trẻ, tạo nên sự sôi động trong ngành bánh.

Nhiều mô hình kinh doanh chuyên về bánh như: Đức Phát, ABC, Kinh Đô, Tour le Jours… Đồng thời, nhiều mô hình kinh doanh kết hợp các loại nước uống và bánh như: Highland Coffee, Starbuck, Vanilla & Butter, Savoure, Fly Cupcake… thu hút nhà đầu tư, nguồn nhân lực kinh doanh và làm việc trong ngành bánh.

Giảng viên tại Trường là những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao… nhằm giúp bạn học được “bí quyết” để làm bánh ngon.

II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

III. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO:

IV. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP:

V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO (5 phần):

  1. Kiến thức và quy trình làm bánh.
  2. Thực hành các loại bánh tổng hợp.
  3. Thực hành các loại bánh hiện đại.
  4. Học cách chọn địa điểm kinh doanh, định giá bán, cách quảng bá tiệm bánh, phương pháp tổ chức, quản lý, điều hành mô hình tiệm bánh.
  5. Thi tốt nghiệp.

  6. Thầy Phạm Đình Tiến – chuyên gia hàng đầu bánh tại Việt Nam, Giảng viên Trường Western

Thầy Nguyễn Kính Đức – chuyên gia làm bánh theo phong cách Nhật, Giảng viên Trường Western

 Phần 1: Kiến thức tổng quan

Phần 2: Thực hành các loại bánh tổng hợp 

  1. Bánh bông lan (1 buổi)
    • Bánh bông lan cuộn mứt.
    • Trang trí bánh kem căn bản.
  2. Bánh nướng (3 buổi)
    • Bánh Flan.
    • Cream Brulee.
    • Bánh Apple Pie.
    • Bánh Choux.
    • Bánh Eclairs.
  3. Bánh không dùng lò nướng (1 buổi)
    • Bánh Donut.
    • Bánh Crepes.
    • Bánh Pancakes.
  4. Bánh mì ngọt (1 buổi)
    • Bánh mì ngọt xúc xích vòng.
    • Bánh mì phô mai đường.
  5. Bánh lạnh (2 buổi)
    • Bánh Matcha Mousse.
    • Bánh Passion Cheesecake.
  6. Bánh thông dụng (2 buổi)
    • Checkerboard Cookies.
    • Raisin muffins.

Phần 3: Thực hành các loại bánh hiện đại

  1. Dòng Bánh mì (2 buổi)
    • Butter roll.
    • Sausage Danish.
    • Melon Pain (bánh mì hình dưa lưới của Nhật).
    • HOKKAIDO milk bread (bánh mì sandwich sữa Nhật).
  2. Dòng bánh ngọt (1 buổi)
    • Red Velvet Cupcakes.
    • Watermelon Cake (Bánh dưa hấu).
  3. Dòng bánh Crepe kiểu Nhật (1 buổi)
    • HOKKAIDO Milk Crepe.
    • Mille Crepe (bánh crepe dạng ổ kiểu Nhật).
  4. Dòng Choux kiểu Singapore (1 buổi)
    • Choux (Chewy Junior) bánh su kiểu Singapore.
  5. Dòng bánh Cheese Cake (2 buổi)
    • Matcha rare cheesecake (bánh phô mai tươi trà xanh).
    • Japanese Sponge Cheesecake.
    • Molten chocolate (bánh Chocolate với nhân chocolate nóng chảy).
    • Gâteau Chocolat (bánh gatô sôcôla kiểu Pháp).
  6. Dòng bánh lạnh (1 buổi)
    • Panna Cotta.
  7. Dòng bánh Nhật Sakura (2 buổi)

Phần 4: Phương pháp kinh doanh và quản lý các cửa hàng bánh tại Việt Nam

  1. Giá thành, giá bán, quản lý nguyên vật liệu, quản lý các chi phí khác.
  2. Xây dựng và phát triển thương hiệu, các mô hình kinh doanh.

Phần 5: Thi tốt nghiệp


 Trường Đào tạo nghề Western

 

Exit mobile version