Ngày 06/11/2020, Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp Hội du lịch ĐBSCL và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang chính thức tổ chức Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần III năm 2020 với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang” tại Quảng trường Hòa Bình, Tp.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang góp phần tạo ra một sân chơi rộng lớn trên khắp 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Hậu Giang nó riêng dành cho lực lượng Đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trong các tổ chức dịch vụ, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, resort, Trường Đào tạo nghề ẩm thực,… Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần III năm 2020 với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang” hân hạnh đón tiếp: Ông Đồng Văn Thanh (Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang), Ông Nguyễn Văn Hòa, bà Nguyễn Thị Lý (Giám Đốc và Phó Giám Độc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang), Bà Nguyễn Thị Lê Chi (Trưởng phòng Phát triển thương hiệu doanh nghiệp cấp cao, tập đoàn Wilmar), Ông Nguyễn Lộc (Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghề Western, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), Ông Phạm Sơn Vương, bà Trần Thị Hiền Minh, ông Cẩm Thiên Long (Chủ tịch và các phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), ông Văn Ngọc Thanh, ông Phan Phú Điền (Phó Chủ tịch ội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) cùng đại diện các Nhà hàng – Khách sạn trú đóng trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL, doanh nghiệp đồng hành và 90 Đầu bếp chuyên nghiệp đến tham dự và chung vui cùng Hội thi.
Là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nam Bộ có tốc độ phát triển nhanh về du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn và đặc biệt là ẩm thực. Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có hơn 100 nhà hàng, khách sạn, cùng hàng nghìn điểm ăn uống lớn nhỏ nhưng đa phần các đầu bếp không được đào tạo bài bản và không có một sân chơi cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp. Đứng trước nhu cầu bức thiết đó, lãnh đạo Hiệp Hội du lịch ĐBSCL, lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL chính thức tạo ra 01 một sân chơi đẳng cấp dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp tại ĐBSCL, đó chính là các Hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” và đây là lần tổ chức lần thứ 3 với quy mô rộng lớn và bài bản hơn nhằm tôn vinh giá trị người đầu bếp chuyên nghiệp, kỳ này Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần III năm 2020 được đặt với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang”. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL là đơn vị đồng tổ chức, Nhãn hàng Nam Dương trực thuộc tập đoàn Wimar là đơn vị tài trợ chính, Trường Đào tạo nghề Western là đơn vị tài trợ phụ. Số lượng tham dự Hội thi lần này là 90 đầu bếp chuyên nghiệp tham gia và được sắp xếp thành 30 đội (Mỗi đội 3 thí sinh), những thí sinh tham gia Hội thi đều là những Đầu bếp chuyên nghiệp, giảng viên – học viên các Trường đào tạo ẩm thực, đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, trong các tổ chức dịch vụ, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, resort, Trường đào tạo ẩm thực,… tại tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận như: Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng. Tại Hội thi các đội phải thực hiện 1 set menu bao gồm 3 món (Món khai vị, món chính và món tráng miệng) trong vòng 110 phút. Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 1 giải nhì, 02 giải ba, 06 giải khuyến khích, 02 giải phụ của đơn vị tài trợ và 02 giải phong cách. Đây được xem là một trong những Hội thi ẩm thực dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp với quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCL hiện nay. Theo kế hoạch đây chỉ là Hội thi khu vực, dự kiến Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần 4 tại tỉnh An Giang vào tháng 01.2021 và lần 5 tại Cà Mau vào tháng 06.2021. Các đội đoạt giải 1,2,3 khu vực sẽ đại diện tham dự vòng chung kết Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” vào tháng 10.2021 tại Cần Thơ. Đặc biệt, Hội thi ẩm thực chào đón thành phần Ban Giám Khảo đến từ Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vàHội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL bao gồm: Ông Nguyễn Lộc (Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghề Western, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), bà Trần Thị Hiền Minh (Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), ông Cẩm Thiên Long ((Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn). Với lực lượng Ban Giám Khảo chuyên nghiệp từng là Ban Giám Khảo những Hội thi ẩm thực lớn của cả nước, cùng với chất lượng các đội tham dự thi khá đồng đều và đẳng cấp góp phần cho Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” và đây là lần tổ chức lần thứ 3 với quy mô rộng lớn và bài bản hơn nhằm tôn vinh giá trị người đầu bếp chuyên nghiệp, kỳ này Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần III năm 2020 được đặt với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang” thành công tốt đẹp. Sau gần 5 giờ đồng hồ tranh tài vô cùng gay cấn và quyết liệt, Ban Giám Khảo Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” và đây là lần tổ chức lần thứ 3 với quy mô rộng lớn và bài bản hơn nhằm tôn vinh giá trị người đầu bếp chuyên nghiệp, kỳ này Hội thi ẩm thực “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” lần III năm 2020 được đặt với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang” các đội đoạt giải như sau:
Trường Đào tạo nghề Western: Các đội tham gia phần thi thực hành tại Hội thi ẩm thực
Trường Đào tạo nghề Western: Ban Giám Khảo chấm thi trực tiếp tại Hội thi ẩm thực
Trường Đào tạo nghề Western: Sản phẩm của các đội tại Hội thi ẩm thực
Trường Đào tạo nghề Western: BTC trao giải của nhà tài trợ và giải phong cách
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời