1900 561 267

07/06/2021

Cơm chiên kiểu Indonesia

Vị cay vừa phải, hương gừng thoang thoảng trong mỗi miếng cơm, khiến cho món cơm chiên kiểu Indonesia ngon và quyến rũ lạ. Một cách chế biến cơm chiên độc đáo và hấp dẫn mà bạn nên thử. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Lườn gà: 200 gr Cơm: 4 chén Cà rốt: 1/2 củ Đậu Hà Lan: 50 gr Hành tây: 1/2 củ Tỏi: 3 tép Ớt: 2 trái Gừng: 1 miếng Trứng gà: 4 quả Tiêu: 1/2 muỗng cà phê Muối: 1/2 muỗng cà phê Dầu hào: 1 muỗng canh Nước tương: 1 muỗng canh Sa tế: 1 muỗng canh Hạt nêm: 1 muỗng cà phê Dầu ăn: 5 muỗng canh 2. […]
06/06/2021

Đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu hũ Tứ Xuyên có tên gốc là Mapo tòfu hoặc Đậu hũ ma bà, là một trong những món ăn nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên. Món ăn có vị cay nóng đặc trưng rất kích thích vị giác, ai ăn qua một lần đều thấy nhớ hoài. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Đậu hũ non: 500 gr Dầu hào: 3 muỗng canh Sa tế: 3 muỗng canh Tỏi: 20 gr Hành tím: 20 gr Sả: 20 gr Gừng: 20 gr Ớt: 5 trái Nấm đông cô: 5 cái Thịt băm: 200 gr Ớt bột: 1 muỗng canh […]
06/06/2021

Chả giò bắp

Chả giò bắp là một món ngon được làm từ bắp, có thể ăn chơi hoặc ăn chay đều ngon. Cách nấu chả giò bắp với nhân làm từ hạt bắp nếp và bắp mỹ được bào nhỏ, trộn với nấm mèo và tàu hũ ky non cắt nhỏ. Được cuộn lại vừa tay và chiên giòn lên trong thật hấp dẫn. Hãy lưu lại cách làm chả giò bắp ngon lành này. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Bắp nếp: 2 trái Bắp Mỹ: 2 trái Tàu hũ ky: 200 gr Nấm mèo: 30 gr Ngò rí: 4 nhánh […]
03/06/2021

Bún Thái

Bún thái là món ăn ngon cho bữa sáng ngày lạnh. Món bún Thái chua cay có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng, với cách nấu bún Thái chi tiết từ Western, từ nay bạn hoàn toàn có thể tự nấu bún Thái tôm mực ngay tại nhà mỗi khi thèm mà không cần phải ra hàng quán tốn kém. 1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người):  Tôm tươi: 400 gr Mực: 100 gr Nghiêu: 200 gr Thịt bò: 100 gr Gừng: 10 gr Muối: 20 gr Nước: 1 lít Dầu ăn: 20 ml Hành tím băm: 15 gr Sả […]
03/06/2021

Bánh cuốn Pad Thái

Bánh tráng cuốn Pad Thái kiểu này vừa đẹp mắt lại vừa lạ miệng, cách làm thì không hề khó tí nào. Đây là món ăn lành tính, thanh lọc cơ thể, không chứa nhiều dầu mỡ, cực kì thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi nóng đấy. Ngoài ra, nếu bạn đã có ý định giảm cân thì món ăn này cũng là một gợi ý không tồi. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Bí ngòi: 1 trái Cà rốt: 2 củ Bắp cải: 1/2 bắp Ớt chuông: 1 trái Hẹ: 6 cây Bạc hà: 6 […]
02/06/2021

Cá hồi măng tây sốt cam

Cá hồi là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng rất được các Bếp Trưởng Bếp Âu ưa chuộng. Một trong những món ngon từ cá hồi được nhiều gia đình yêu thích là món Cá hồi măng tây sốt cam. Món ăn lạ miệng này chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ cá hồi mềm ngọt đậm đà hương vị, vỏ ngoài được chiên vàng ăn kèm nước sốt cam thơm phức và độ giòn rụm của măng tây . Vị béo ngậy của cá hồi kết hợp với cái thanh mát, chua chua ngọt ngọt của cam tươi giúp […]
07/05/2021

CHOLIMEX FOOD – “Gia vị cuộc sống”

Tại Việt Nam, từ các đầu bếp chuyên nghiệp đến những người nội trợ đã rất quen thuộc với các sản phẩm của Cholimex Food. Hành trình “Mang gia vị cuộc sống” đã được Cholimex Food khởi đầu từ những năm 1983 với những chai tương ớt “đóng mác” Cholimex Food. Ngoài nguồn nguyên liệu tự nhiên, chắt lọc tinh túy từ các loại nông sản tươi ngon cùng với việc xây dựng các Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, ISO 22000, BRC…, Cholimex Food luôn đề cao việc chú trọng khẩu vị […]
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Sốt bơ lòng đỏ trứng

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bí mật tạo nên hương vị độc đáo của các món thịt nướng kiểu Pháp có lẽ không thể không kể tới nước sốt, và một trong những loại nước sốt hàng đầu mà chỉ có các nhà hàng cao cấp. 1. Nguyên liệu làm sốt bơ lòng đỏ trứng: Dầu ăn: 1 muỗng canh (dầu nấm cục truffle) Rượu vang: 240 ml (trắng) Bơ: 250 gr Lòng đỏ trứng gà: 3 cái Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê Giấm táo: 120 ml Hành tím: 1 củ Tỏi: 2 tép Thêm […]
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến của “món ăn quốc dân” này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm tokbokki không hề khó đâu, các chị em ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm thành công đó. Thử đãi gia đình một bữa ăn mang hương vị Hàn quốc này nhé. 1. Nguyên liệu làm Tokbokki sốt cay: Bánh gạo: 750 gr Tương […]
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nui xào bò cuộn phô mai

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nui xào bơ tỏi ăn với bò cuộn phô mai rất mềm và béo béo, ăn kèm với khoai tây chiên giòn giòn rất thích hợp với những buổi ăn tối cùng gia đình bạn bè người yêu. 1. Nguyên liệu làm nui xào bò cuộn phô mai: Thịt bò: 300 gr Phô mai: 5 viên (con bò cười) Nui: 400 gr Tỏi băm: 30 gr Bơ lạt: 20gr Thêm 1 ít: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… 2. Cách làm nui xào bò cuộn phô mai: Bước 1: Ướp thịt bò với […]