Mì xào giòn
29/08/2017
Cua rang me
29/08/2017

Tôm rang muối

Tôm rang muối với mặn mặn, cay cay, ngon ngon vô cùng đặc trưng của món tôm rang muối ớt tại các nhà hàng hải sản đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi phải không nào.

Nguyên liệu làm tôm rang muối:

  • 450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm;
  • 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô;
  • Dầu để chiên
  • Muối biển
  • 2-3 lá chanh tươi

Cách làm tôm rang muối:

Bước 1:

  • Tôm sú mua về, dùng kéo cắt râu, bỏ chỉ đen.

Bước 2:

  • Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô, cho muối vào trộn cùng.

Bước 3:

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó nhanh chóng cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây.

Bước 4:

  • Bỏ tôm ra, rắc bột lên trên cho đều sau đó rũ nhẹ để bột dư thừa rơi ra. Cho tôm cẩn thận vào nồi chiên khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm vàng nhẹ.

Bước 5:

  • Chuyển tôm ra tấm khăn giấy để ráo dầu ăn. Khi đã ráo dầu, nhẹ nhàng cho lá chanh đã cắt nhuyễn vào tôm và đảo nhẹ.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món tôm rang muối cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

 

Trường Đào tạo nghề Western (St)

Tôm rang muối
Đánh giá bài viết

Trả lời