1900 561 267

11/04/2017

Nghề nấu ăn: Những điều cần biết

Nghề nấu ăn là nghề phổ biến và “hot” nhất hiện nay, nhưng để xác định mình có phù hợp với nghề nấu ăn hay không là một điều không khó. Chúng ta cùng tìm hiểu về nghề nấu ăn nhé này nhé. I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGHỀ NẤU ĂN: 1. Vai trò, vị trí của nghề nấu ăn: – Con người muốn khỏe mạnh phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó ăn uống đóng vai trò quan trọng nhất. – Cơ thể chúng ta luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng để được tăng trưởng tốt, bảo […]
26/03/2017

Nghề quản lý Nhà hàng – khách sạn: Một trong những ngành nghề “mũi nhọn”

Quản lý nhà hàng – khách sạn (NH – KS) hiện nay được nhiều bạn trẻ chọn lựa, học nghề này, học viên không chỉ được đào tạo tay nghề mà còn được cung cấp kiến thức về các lĩnh vực quản trị, tài chính, quan hệ công chúng, quản lý nhân sự… Anh Trần Văn Hòa (Quản lý nhà hàng – khách sạn Ninh Kiều 2) với thâm niên làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực Quản lý nhà hàng – khách sạn tại Tp.Cần Thơ cho biết: “Đó là việc quản lý và tổ chức các hoạt […]
26/03/2017

Nghề làm bánh kem: Nghề dễ học, dễ có việc làm

Khi xã hội ngày càng phát triển đời sống người dân ngày càng được cải thiện thì người ta chú ý hơn đến nhu cầu lễ lạt gia đình để vui vầy với người thân, bạn bè. Bên cạnh những mâm cỗ gia đình thì một chiếc bánh kem ghi lại ngày kỷ niệm là điều không thể thiếu. Do đó ngày càng có nhiều tiệm bánh kem ra đời, cạnh tranh lành mạnh với nhau về chất lượng và giá cả, cùng nhau thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Cũng từ đó nghề làm bánh kem […]
16/03/2017

Nghề Quản trị nhà hàng – khách sạn: 8 điều cần biết

Nghề quản trị nhà hàng – khách sạn đang trở thành một nghề “hot” trong xã hội hiện đại, khi các loại hình dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống giải trí ngày càng “lên ngôi”. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nghề này, 8 điều thú vị sau đây về nghề quản lý nhà hàng – khách sạn sẽ giúp các bạn hiểu vì sao nghề này lại được yêu thích đến vậy. 1. Môi trường làm việc hấp dẫn: Những người làm nghề quản lý nhà hàng – khách sạn thường có cơ […]
10/03/2017

Nghề Pha chế tổng hợp: Nghề Bartender

Bartender (nhân viên pha chế tổng hợp) là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng chế biến ra các loại đồ uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như: rượu, nước hoa quả, nước giải khát có gas hay nước tăng lực… Bartender làm việc tại các quầy bar   Nhân viên pha chế Bartender Bartender là ai? Tại Việt Nam, các Bartender thường được hiểu là những người pha chế rượu. Nhưng thực chất công việc của họ không chỉ dừng lại ở đó. Các loại đồ uống đặc biệt hầu hết là […]
08/03/2017

Pha chế tổng hợp: Chuyên đề Trà sữa

Trà sữa là những loại thức uống quen thuộc trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề thực phẩm bẩn và sử dụng các loại nguyên liệu Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại về độ an toàn của các loại thức uống bày bán rộng rãi ngoài đường phố. Còn gì tuyệt vời hơn là tự tay bạn chế biến những ly thức uống thơm ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân thưởng thức. Những hình ảnh của lớp Trà sữa tại Trường […]
07/03/2017

Nghề pha chế tổng hợp: Nghề Barista

Nếu bạn từng ngất ngây trước hình chiếc lá phong, trái tim lãng mạn và vô cùng nghệ thuật trên các ly cà phê máy hay ly cappuccino thì hãy khám phá xem các Barista làm những gì để tạo ra tách cà phê độc đáo này và vì sao nghề pha chế Barista lại đang khiến giới trẻ quan tâm đến như vậy và tạo ra trào lưu học nghề pha chế Barista gấy sốt trong giới trẻ hiện nay  Thổi hồn vào những tách cafe đơn điệu: Có bao giờ bạn ngồi nhâm nhi ly cafe thơm lừng […]
04/03/2017

Nghề pha chế tổng hợp – Cơ hội dành cho các bạn trẻ

Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam và ĐBSCL trong khoảng thời gian ngấn nhưng nghề pha chế tổng hợp đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ đến cộng đồng giới trẻ Việt Nam và đã hình thành nên nghề mới với một cơ hội nghề nghiệp rộng cùng với mức thu nhập hấp dẫn Nghề pha chế tổng hợp đang mở ra cơ hội nghề nghiệp giá trị cho các bạn trẻ Nghề pha chế tổng hợp không chỉ đơn giản là bartender hay barista mà nghề này có tới 6 vị trí khác nhau. Đi từ thấp […]
21/02/2017

Mì cay 7 cấp độ: Ý tưởng kinh doanh cực “hot”

Sau trào lưu đồ ăn vặt nổi đình nổi đám như khoai tây lắc, xoài lắc… thì mì cay 7 cấp độ đang trở thành món ăn làm mưa làm gió trên thị trường ẩm thực Việt Nam nói chung, Đồng bằng song Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và là chủ đề bàn tán sôi nổi của các bạn trẻ. Mở quán mì cay 7 cấp độ vào thời điểm này là một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn vô cùng hấp dẫn để bắt kịp xu hướng và đáp ứng cho nhu cầu rất lớn về món ăn đến từ Hàn […]
10/02/2017

Khu vực ĐBSCL : 7 ngành nghề ra trường là có việc làm ngay

Bạn đã biết ngành nghề nào ra trường là có việc làm ngay? Bạn không cần phải hỏi từng người để ra kết quả. 7 ngành nghề dưới đây đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại Đồng bằng sông Cửu Long, hãy cùng chúng tôi chọn cho mình một ngành thích hợp. Kỳ thi đại học đang đến rất gần, nhà nhà ôn luyện, người người không ngừng suy tính tương lai. Học gì dễ xin việc dường như là câu hỏi được quan tâm nhiều hơn câu học cái gì mình thích. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn ngành […]