1900 561 267

15/08/2017

Nghề đầu bếp: Gian truân và sự đền đáp xứng đáng

​Đa số mọi người đều quan niệm rằng Nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn, nhưng ký thực với những ai đã thật sự bước chân vào nghề và nghiêm túc theo nó đến cùng thì Nghề đầu bếp thật sự là một chằng đường dài đầy thử thách. Tuy nhiên một khi đã đam mê cháy bỏng với nghề và không ngừng trau dồi kĩ năng thì Nghề đầu bếp luôn mỉm cười và đền đáp xứng đáng cho những ai đã trót yêu nó.     Gian truân không kể riêng nghề nào  Nghề đầu bếp […]
14/08/2017

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân (Top Chef Việt Nam): “Đàn ông nấu ăn sẽ hoàn mỹ hơn phụ nữ”

“Nếu Đầu bếp là nam giới thì món ăn sẽ hoàn mỹ hơn, vì đàn ông có tính quyết đoán và ít bị phân tâm trong khi nấu nướng” – đó là nhận định của Đầu bếp Võ Hoàng Nhân (Top Chef Việt Nam, Giảng viên Trường Đào tạo nghề Western) người có hơn 14 năm làm đầu bếp.  Có trò chuyện với Nhân mới biết sự đam mê nấu ăn, ngọn lửa nhiệt thành từ nghề đầu bếp như cháy mãi trong Nhân, nhưng để đến và vững vàng với nghề lại là một thách thức không nhỏ với […]
06/08/2017

Chương trình giao lưu với Đầu bếp Võ Hoàng Nhân – Top Chef Việt Nam

Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng được thiết lập với mục tiêu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội cho các bạn học viên tiếp cận những kinh nghiệm thực tế từ những Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước.  Ngày 05/08/2017, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng lần 3. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ […]
06/08/2017

Thầy Lý Sanh: Cố vấn chuyên môn Trường Đào tạo nghề Western

Giám khảo Lý Sanh đã có hơn 35 năm làm nghề Đầu bếp, ông có cơ hội học hỏi và tiếp cận văn hóa ẩm thực một số nước châu Á, Âu, Mỹ   Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – Lý Sanh là một trong những giám khảo chuyên môn của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng. Ông có hơn 35 năm trong nghề ẩm thực, có cơ hội học hỏi và tiếp cận văn hóa ẩm thực một số nước châu Á, Âu, Mỹ.   Từ năm 2009, với cương vị là Chủ tịch Hội Đầu […]
05/08/2017

Cô Bùi Thị Sương: Cố vấn chuyên môn Trường Đào tạo nghề Western

Nghệ nhân Bùi Thị Sương có hơn 30 năm là giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường Du lịch và khách sạn Sài Gòn Tourist   Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương tốt nghiệp ngành chế biến thực phẩm, chuyên ngành Kinh tế gia đình, đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu trong nghề, trong đó có những đề tài chuyên ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiệm thu, đánh giá là đề tài xuất sắc. Đến nay, hơn 30 năm là giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, Trường Du lịch […]
05/08/2017

Top 10 Đầu bếp nổi tiếng Châu Á

Kỷ lục Vietkings – Dưới đây là các Đầu bếp nổi tiếng nhất tại châu Á hiện nay  1. Andre Chiang   Sự pha trộn kết hợp giữa niềm đam mê sôi nổi và sự duyên dáng mang đậm phong thái hiện đại là điều mà người ta nhận xét về Đầu bếp người Đài Loan cũng như các món ăn nổi tiếng và đầy sức hút của Andre Chang. Với triết lí chỉ sử dụng những thực phẩm tươi sạch theo mùa trong phong cách nấu ăn của mình vì thế nên những nhà hàng của ông luôn đứng đầu […]
05/08/2017

Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 3

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp.  Ngày 04/08/2017, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 3. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – […]
05/08/2017

Chopped: Cuộc thi nấu ăn thu hút người xem nhất

Có thể ở Việt Nam, Top Chttp://dayngheamthuc.vn/chopped-cuoc-thi-nau-thu-hut-nguoi-xem-nhat/hef, Master Chef hay Hell’s Kitchen là những cuộc thi nấu ăn rất ăn khách được phát hình trong giờ cao điểm của truyền hình nhưng tại Mỹ và các nước Châu Âu, vượt qua những cuộc thi đình đám trên, danh hiệu này thuộc về Chopped. Chopped là một chương trình truyền hình về nấu ăn của Mỹ, được tạo ra bởi Dave Noll và Michael Krupat – hai nhà sản xuất có tiếng của Mỹ và được điều hành sản xuất bởi Linda Lea. Chopped được ghi hình tại Trường dạy nấu ăn […]
05/08/2017

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân: Từ “Cậu bé làm cá” đến danh hiệu Đầu bếp Đỉnh

Hơn 20 năm trước, tại khu chợ Trung Chánh, Hóc Môn, TP HCM, có một cậu bé 10 tuổi hàng ngày làm cá thuê cho một tiểu thương để kiếm 3.500 đồng mỗi buổi về phụ giúp gia đình.   Nhờ định hướng được niềm đam mê cũng như khả năng của mình, lớn lên, cậu bé đó đã trở thành một Bếp trưởng cho Tập đoàn lớn khiến nhiều người nể phục. Và anh cũng vừa được tôn vinh là Đầu bếp giỏi nhất trong gameshow Đầu bếp Đỉnh – Sân chơi dành cho những Đầu bếp chuyên nghiệp. Anh tên Võ […]
04/08/2017

Đầu bếp Thiên Long: Chàng trai bỏ học, rửa chén, nhặt rau thành bếp trưởng khách sạn 4 sao

Ít ai biết rằng để có thể đến với giấc mơ nâng tầm món Việt hiện tại, chàng trai trẻ Cẩm Thiên Long đã phải mất 7 năm để tìm ra điều mình muốn, ngay trên đất khách.  Từng xuất hiện trên Tin.vn với những tâm sự về mẹ sau chiến thắng ở chủ đề Đấng sinh thành trong chương trình Đầu bếp đỉnh – Top chef Vietnam trên kênh HTV7, Đầu bếp trẻ Cẩm Thiên Long (28 tuổi, Nha Trang, Tổng Bếp trưởng Merperle Hotel & Resort Nha Trang) được nhiều bạn trẻ vô cùng ngưỡng mộ về cả tài năng và […]