1900 561 267

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè bưởi
20/12/2018
Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè cốm hương dứa thơm mát
20/12/2018

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè Trôi nước

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh trôi nước là một loại bánh ngon đặc trưng của Bắc Bộ trong ngày tết Hàn Thực. Khác với cách làm bánh trôi tàu dùng khi còn nóng, cách làm bánh trôi nước của Việt Nam được dùng khi đã nguội, tạo nên một nét đặc trưng riêng cho ngày tết Hàn thực. Tuy nhiên loại bánh này lại không hề khó làm chút nào cả.

1. Nguyên liệu làm bánh trôi nước:

  • 500g bột gạo nếp;
  • 50g bột gạo tẻ;
  • 100g đường đỏ viên nhỏ;
  • 2 thìa vừng rang;
  • Dừa nạo;
  • 1 tsp nước hoa bưởi;
  • ½ tsp tinh chất vani.

2. Cách làm bánh trôi nước:

Phần bột bánh trôi ( Bạn cũng có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn cũng rất tiện dụng).

Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn.

Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

Bước 3: Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

Bước 4: Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước

Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy.

Nặn bánh trôi nước:

  • Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn
  • Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào
  • Bao bột lại rồi vê tròn cho kín viên đường. Vê bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vo quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun.

  • Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào.
  • Khi bánh nổi lên là bánh đã chín rồi đấy. Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.
  • Cho bánh ra đĩa, gạn bớt nước.
  • Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cho thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn.
  • Để bánh trôi nguội và cùng thưởng thức. Rất dễ phải không nào?

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học ẩm thực có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè Trôi nước
Đánh giá bài viết

Trả lời