1900 561 267

Vịt quay mật ong
10/08/2017
Bao tử hầm tiêu
10/08/2017

Cách làm chả lụa

Cách làm Chả lụa thịt heo truyền thống ngon dai tự nhiên cho ngày tết vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản chúng ta có một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Với cách hướng dẫn cách làm món Chả lụa trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

1. Nguyên liệu làm chả lụa:

  • Thịt đùi heo (lợn), bạn cần chọn mua loại thịt chân giò. Thịt chân giò tươi, dẻo nên khi làm chả lụa, chả sẽ dẻo mà vẫn chắc dính.
  • 1 kg bột năng
  • 30g bột nở
  • 100 g mỡ heo
  • Lá chuối tiêu: Chiều ngang khoảng 40cm
  • Dây lạt
  • Nước mắm nguyên chất: 2 muỗng canh (nước mắm có 40 độ đạm trở lên)
  • Đường: 1/4 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

2. Cách làm chả lụa:

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt chân giò lọc bỏ hết phần gân bên ngoài, rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng nhỏ.
  • Thịt mỡ cũng cắt thành từng miếng nhỏ. Mỡ giúp chả lụa sẽ không bị khô mà lại thêm mùi thơm, hương béo ngậy nữa.
  • Trộn mỡ và thịt chân giò cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.

Bước 2: Xay thịt

  • Sau đó lấy ra cho vào máy xay thịt cùng với các loại gia vị (nước mắm, muối, đường) và xay nhuyễn.
  • Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.
 
 

 Bước 3: Gói chả lụa

  • Khi hỗn hợp giò đã được xay nhuyễn thì tiến hành công đoạn gói chả
  • Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa.
  • Dùng tay nắm chặt hai đầu mép lá chuối và màng thực phẩm sau đó gói lại. Gấp 1 đầu chả lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế, cột dây dọc.
  • Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn chả tròn rồi cột dây ngang.
 
 

Bước 4: Hấp chả lụa

  • Cho cây chả vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Khi chả chín thì lấy chả ra và để nguội tự nhiên. Khi gói cây chả sẽ trông nhăn nheo và hơi bị xấu, nhưng khi hấp xong khoanh chả lụa sẽ nở căng tròn, tròn trịa rất ngon mắt.
  • Để biết được chả đã chín chưa, bạn có thể chọc 1 cây tăm nhỏ vào khoanh chả, nếu tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra tức là chả chưa chin. Để thêm một lúc nữa cho chả chín hẳn.
 
  • Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm chả lụa ngon đơn giản nhất bằng máy xay sinh tố trên đây bạn đã có những cây chả lụa thơm ngon hợp vệ sinh, chất lượng không thua ngoài tiệm. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của gia đình thưởng thức.
 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Chả lụa vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

 

Trả lời