Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA
16/08/2016
Bếp chính Bếp chay nhà hàng
16/08/2016

Bếp chính Bếp Nhật nhà hàng

Bếp Chính Bếp Nhật là chương trình học món Nhật chuyên sâu về các món ăn Nhật Bản cùng kỹ thuật điệu luyện trong chế biến các món ăn Nhật Bản như kỹ thuật phi lê cá, chế biến các nguyên liệu để quấn shushi như ngâm dấm cá, ép khuôn, định hình cùng kỹ thuật chế biến các món sốt nướng, Nitsuke (món kho), Yakimono (sốt nướng),  Age mono (món chiên ngập dầu), Otsumami (món ăn chơi), món lẩu…

bepchinh01

I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP NHẬT:

  • Ẩm thực Nhật Bản được thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ vào các Món Sashimi – Sushi độc đáo và tinh tế từ bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Nhật  Bản. Ngày nay, các món ăn Nhật Bản đã được thế giới công nhận là những món ăn ưa thích của giới thượng lưu.
  • Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.
  • Tham gia chương trình Học món Nhật, học viên sẽ được học trực tiếp từ các đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng Nhà hàng 5 sao chuyên về các món Nhật giảng dạy, hướng dẫn các kỹ năng chế biến các Món ăn Nhật một cách điêu luyện, giúp Bạn có thể tự tin làm việc hoặc kinh doanh  tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…
  • Sau khi hoàn thành khóa Học món Nhật, Học viên được giới thiệu việc làm tại các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam với việc làm ổn định và mức thu nhập cao hoặc có nhiều cơ hội đi ra nước ngoài làm việc.

Thầy Phạm Sơn Vương (Giảng viên Trường Western) – Chuyên gia chế biến món Nhật – Hàn hàng đầu tại Việt Nam, Bếp Trưởng Nhà hàng Kissho Nguyễn Huệ – TP.HCM

II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP NHẬT:

  • Thời gian học: 04 tháng
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.

III. CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP BẾP CHÍNH BẾP NHẬT:

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề Bếp chính Bếp Nhật”do Trường Đào tạo nghề Western cấp theo chuẩn văn bằng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc.
  • Chứng nhận Course of Professional Japanese Culinary Arts bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Đào tạo nghề WesternHội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hoặc Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cấp.

IV. HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP NHẬT:

  • Học phí: 21.000.000 VNĐ/khóa
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, đồng phục và không gồm chi phí nguyên liệu thi tốt nghiệp cuối khóa.

bepchinh02

V. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP CHÍNH BẾP NHẬT:

PHẦN I: KIẾN THỨC ẨM THỰC NHẬT BẢN

1. Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản.

2. Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi.

3. Phương pháp trình bày, trang trí món ăn.

4. Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

5. Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí.

6. Cách bảo quản vật liệu cho món sống.

7. Vệ sinh an toàn thực phẩm.

PHẦN II: CÁC MÓN NHẬT CĂN BẢN

1. KỸ NĂNG CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NHẬT BẢN CĂN BẢN

  • Các món Sushi – Maki :
    • Các món Maki:
      • Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu cali (California maki).
      • Cơm sushi cuốn dưa leo (Kappa maki).
      • Cơm sushi cuốn bơ trái (Abokado maki).
      • Cơm sushi cuốn mực ống và lá tía tô (Ika shiso maki).
      • Cơm sushi cuốn phễu với thanh cua (Kani kama te maki).
      • Cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonaise (Tuna Mayone maki).
      • Cơm sushi cuốn trứng chiên (Tamago maki).
      • Cơm sushi cuốn cá hồi (Sake maki).
    • Các món Sushi:
      • Cơm sushi nắn cá hồi (Sake Sushi).
      • Cơm sushi nắn với mực (Ika sushi).
      • Cơm sushi nắn với trứng chiên cuộn (Tamago sushi).
      • Cơm sushi nắn với cá ngừ sốt mayone (Tuna Mayone sushi).
      • Cơm sushi nắn với đậu bắp (Okura sushi).
      • Cơm sushi nắn với tôm (Ebi sushi).
      • Cơm sushi nắn với thanh cua (Kani kama sushi).
      • Cơm sushi nắn với bơ trái(Abokado sushi).
    • Các món Sashimi:
      • Kỹ năng decor.
      • Kỹ năng phi lê cá.
      • Cá ngân ăn sống (Aji Sashimi).
      • Cá hồi ăn sống (Sake Sashimi).
      • Cá bống mú ăn sống (Kue sashimi).
      • Mực ăn sống (Ika sashimi).
    • Món khai vị :
      • Trứng chiên cuộn kiểu Nhật (Dashi maki Tamago).
      • Đậu hủ lạnh (HiYaYaKo).
      • Tôm sốt mayonaise (Ebi Mayone).
      • Salad cơ bản (Yasai Sarada).
      • Salad hải sản (Seafood Sarada).
      • Sup (súp).
      • Bánh xèo Nhật Bản (Okonomi Yaki).
      • Đậu hủ chiên sốt mì lạnh (Age Doshi Tofu).
      • Salad khoai tây (Age Doshi Tofu).
      • Thịt bò cuốn nấm kim châm sốt teri (Gyuniku Enoki maki).
      • Trứng hấp hải sản (Chawan mishi).
      • Cải bó xôi luộc (Horenso Ohitashi).
    • Các món chiên :
      • Chiên thập cẩm tempura (Tempura moriawase).
      • Rau củ chiên (Kakiage).
      • Gà chiên giòn (Tori karaage).
      • Tôm chiên xù (Ebi furai).
      • Chiên xù thập cẩm (Mix farai).
      • Thịt heo chiên xù (Tonkatsu).
  • Các món nướng :
      • Cá thu nhật nướng muối (Sanma Shio Yaki).
      • Thịt gà xiên hành nướng sốt teri (Tori negima teriyaki).
      • Sốt teri yaki (Sốt teriyaki).
  •  Các món kho :
      • Cá sapa kho miso (Sasa miso Ni).
      • Rau củ kho nước tương (Yasai moriawase nistuke).
      • Gà kho sốt tương cà (Tori Rosuni).
  •  Các món mì nóng – lạnh
      • Mì udon hải sản (Nake yaki udon).
      • Mì udon xào (Yaki udon).
      • Mì udon nấu trứng gà (Tsukimi udon).
      • Mì lạnh Soba (Zaru soba).
      • Mì ramen ăn lạnh (Hiyashi chuka).
      • Tempura ăn kèm mì soba lạnh (Tenzaru soba).
  • Các món lẩu
      • Lẩu rau (Yutofu).
      • Lẩu hải sản (Yosenabe).
      • Lẩu Miso(Chanko miso).
      • Lẩu bò (Sukiyaki Nabe).
  • Các sét cơm
      • Cơm thịt gà sốt trứng (Oyakodon).
      • Cơm thịt heo chiên xù sốt trứng (Katsudon).
      • Cơm tempura (Tendon).
      • Cơm chiên bọc trứng (Omurice).
      • Cơm phần (Bento).
      • Cơm chiên hải sản kiểu Nhật (Chanan).

2. THI CUỐI KHÓA BẾP NHẬT CĂN BẢN

PHẦN III: CÁC MÓN NHẬT NÂNG CAO

1. KỸ NĂNG CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NHẬT BẢN NÂNG CAO:

  • Kỹ thuật chế biến các món SASHIMI (hải sản)
    • Kỹ thuật chế biến và phi lê cá hồi nguyên con.
    • Kỹ thuật chế biến và phi lê cá ngừ.
    • Kỹ thuật chế biến và phi lê cá bóng mú lớn.
  • Kỹ thuật chế biến các món MAKI (cuộn)
  • Kỹ thuật chế biến các món SUSHI
    • Kỹ thuật ngâm dấm cá.
    • Kỹ thuật ép khuôn.
    • Kỹ thuật quấn định hình.
  • Kỹ thuật chế biến các món Nitsuke (món kho)
  • Kỹ thuật chế biến các món Yakimono (sốt nướng)
  • Kỹ thuật chế biến các món Age mono (món chiên ngập dầu)
  • Kỹ thuật chế biến các món Otsumami (món ăn chơi)
  • Kỹ thuật chế biến các món lẩu

2. THỰC HÀNH CÁC MÓN NHẬT NÂNG CAO

3. THI CUỐI KHÓA BẾP NHẬT NÂNG CAO

Phần IV: DÃ NGOẠI VÀ GIAO LƯU VỚI CÁC ĐẦU BẾP NỔI TIẾNG  

Phần V: THỰC TẬP TẠI CÁC NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

PHẦN VI: THI TỐT NGHIỆP

1. Ôn tập các kiến thức đã học.

2. Thi tốt nghiệp (2 món – Theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên).

Bếp chính Bếp Nhật – Phần dự thi cuối khóa của học viên Western

Trường Đào tạo nghề Western

Bếp chính Bếp Nhật nhà hàng
Đánh giá bài viết

Trả lời